MG ZS nhập khẩu Thái Lan có thực sự tăng sức cạnh tranh?


Nằm trong chiến lược chinh phục thị trường Việt Nam, Tan Chong sẽ phân phối MG ZS mới được nhập khẩu từ nhà máy tại Thái Lan, với ưu đãi thuế nhập khẩu 0%. Liệu việc chuyển sang nhập khẩu Thái Lan có làm tăng sức cạnh tranh cho mẫu sản phẩm này hay không?

Theo một số thông tin không chính thức, mẫu MG ZS mới sẽ được nhập khẩu trực tiêp từ Thái Lan kèm theo đó là một số nâng cấp cao hơn so với mẫu ZS nhập từ Trung Quốc hiện tại. Phiên bản MG ZS Luxury dự báo sẽ giá khoảng 619 triệu đồng, còn MG ZS Comfort sẽ có giá nằm trong khoảng 569 triệu đồng.

Hai mẫu xe sẽ có nhiều nâng cấp và thay đổi đáng kể như hộp số CVT thay cho hộp số tự động Tiptronic của mẫu xe nhập Trung Quốc. Mẫu ZS nhập Thái có khả năng sở hữu phanh tay điện từ hiện đại với tính năng Autohold. Đèn trước sẽ có thể là hoàn toàn đèn LED thay cho bóng Halogen và Projector ở mẫu xe trước.

Bên trong nội thất ghế có khả năng là ghế da thể thao và thêu logo MG, trong khi mẫu xe trước đó sử dụng ghế nỉ và da công nghiệp. Màn hình giải trí của MG ZS sẽ là màn hình 10 inches kết nối Android Auto và Apple Carplay thay thế cho màn hình 8 inches cũ.

Hệ thống hỗ trợ lái sẽ được bổ sung thêm camera 360 so với cảm biến sau ở mẫu xe trước. Hàng ghế sau được bổ sung cửa gió điều hòa tăng tiện nghi và thẩm mĩ so với hốc chờ cửa gió điều hòa khá xấu của mẫu xe cũ.

Hiện MG ZS  được phân phối với các màu ngoại thất là Đen, Trắng, Đỏ và Xanh. Theo thông tin tại một số đại lý, MG sẽ giảm một ưu đãi cho khách hàng mua xe so với thời điểm hiện trước đó là bỏ đi hỗ trợ 50% thuế trước bạ.

Hai ưu đãi là  bảo hành 5 năm không giới hạn số km và 5 lần bảo dưỡng miễn phí toàn phần (bao gồm vật tư và nhân công) vẫn sẽ giữ nguyên.

Nằm trong phân khúc của Huyndai Kona, Ford EcoSport, Peugeot 2008, MG ZS sẽ có thể là một mẫu xe cạnh tranh và hấp dẫn nếu được trang bị những tính năng và công nghệ kể trên.

Nhưng mẫu ZS có thực sự hấp dẫn hay không thì giá bán lẻ cần phải dễ tiếp cận và các công cụ tiếp thị của Tan Chong cần đủ khéo léo để giải quyết bài toán “ nhận thức về xe Trung Quốc” của khách hàng Việt đối với xe MG.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar