MG5 phiên bản chạy điện, hấp dẫn nhưng khó lòng về Việt Nam


Dù rất hứa hẹn nhưng khó lòng nào chúng ta sẽ thấy biến thể MG5 này xuất hiện tại Việt Nam.

Tên đầy đủ của phiên bản này là MG5 Estate, đây là biến thể wagon của chiếc MG5 sedan đang rất được chú ý, mới được ra mắt chính thức tại Lễ hội Tốc độ Goodwood 2022.

MG5 Estate được giới thiệu lần này phiên bản nâng cấp, sở hữu cụm đèn pha mới, thanh mảnh hơn và được nối liền bằng một đường viền nhựa mỏng. Vị trí cổng sạc điện vẫn được bố trí ở đầu xe nhưng logo MG được di chuyển lên phía trên thay vì ở nắp cổng sạc như thế hệ trước. Cản trước, hốc hút gió hai bên được tạo hình góc cạnh, có thêm các gờ tăng tính khí động học. Ở phía sau, cụm đèn hậu cũng được tạo hình gọn gàng. 

Bước vào trong khoang nội thất, MG5 Estate mang nhiều nét tương đồng với biến thể sedan đang được phân phối tại Việt Nam với điểm nổi bật là màn hình cảm ứng thông tin giải trí 10.25 inch mới, sở hữu phần mềm hỗ trợ dịch vụ xe hơi kết nối iSMART (bản cập nhật mới nhất) của MG, phanh tay điện tử, cần số dạng núm xoay,…

MG5 Estate mang trong mình công nghệ Vehicle-To-Load (V2L), cho phép người dùng sử dụng chiếc xe như một cục pin dự phòng, có thể cấp điện cho các thiết bị ngoại vi như xe đạp điện, máy sưởi trong những chuyến đi dã ngoại.

MG5 Estate có hai lựa chọn về pin: phiên bản tiêu chuẩn là bộ pin LFP (Lithium Iron Phosphate) với công suất 50,3 kWh cho phạm vi di chuyển 320 km; phiên bản cho quãng đường di chuyển dài hơn sử dụng bộ pin NMC (Lithium Nickel Mangan Cobalt) với công suất 61,1 kWh cung cấp phạm vi hoạt động hơn 400 km. Phiên bản tiêu chuẩn có động cơ điện công suất 130 kW (174 mã lực) trong khi phiên bản có khả năng di chuyển xa hơn sở hữu động cơ công suất 115 kW (154 mã lực). Cả hai đều mang lại mo-men xoắn cực đại 280 Nm. Điều thú vị là khả năng tăng tốc 0-100 km/h và tốc độ tối đa của cả hai mẫu xe lần lượt là 8,3s và 185 km/h.

Hiện giá của MG5 Estate 2022 chưa được công bố. Tuy cái tên MG5 đang rất được chú ý cũng như trào lưu dịch chuyển sang xe điện đang hiện hữu tại thị trường Việt Nam, nhưng với kiểu dáng wagon, MG5 Estate khó lòng gợi được sự quan tâm của khách hàng trong nước. 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar