MINI John Cooper Works GP 2020 chốt lịch ra mắt


Hãng xe Anh Quốc vừa xác nhận sẽ trình làng màn phiên bản thương mại của MINI John Cooper Works GP 2020 trong khuôn khổ triển lãm Los Angeles Auto Show sắp tới.

John Cooper Works GP 2020 – mẫu xe nhanh, mạnh và có hiệu năng cao nhất trong lịch sử 60 năm của Mini sẽ có màn ra mắt chính thức toàn cầu trong vài ngày sắp tới tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2019.

Những chiếc MINI John Cooper Works GP (JCW GP) luôn được coi là phiên bản xuất sắc nhất trong dải sản phẩm của hãng xe Anh Quốc nhờ sở hữu khả năng vận hành vô cùng ấn tượng. Lần đầu ra mắt dưới dạng mẫu xe concept mang tên gọi tương tự vào năm 2017 tại Triển lãm ô tô Frankfurt. Đến nay ngày ra mắt của MINI John Cooper Works GP (JCW GP) đã gần kề.

Hứa hẹn sẽ là mẫu xe nhanh nhẹn và mạnh mẽ nhất trong lịch sử 60 năm của thương hiệu, chiếc hot hatch được trang bị khối động cơ bốn xi-lanh dung tích 2.0L với công suất khoảng 300 mã lực, kết hợp với hộp số tự động dù chưa được xác nhận là liệu có sử dụng hệ dẫn động bốn bánh AWD.

Giữa năm nay, hãng đã nhá hàng một số hình ảnh của JCW GP khi mẫu xe mới trải qua giai đoạn thử nghiệm cuối cùng nhằm hoàn thiện, dẫu vẫn khoác lên mình lớp ngụy trang kín kẽ nhưng những hình ảnh này đã mang đến một cái nhìn cụ thể hơn về mẫu xe mới. Mini John Cooper Works GP khoác lên mình lớp camo nhiều họa tiết, các vòm bánh xe nhô hẳn ra khỏi thân xe khá khỏe khoắn. Phần đầu xe được trang bị cản trước thể thao, các khe hút gió kích thước lớn. Phía sau, đuôi xe cũng sở hữu cánh gió lớn đặt cao, cản sau thể thao với cặp ống xả đặt giữa. Được phát triển trên nền tảng của chiếc MINI hot hatch mới nhất, đèn hậu theo phong cách Union Jack hình cờ Anh cũng xuất hiện trên phiên bản này.

Giống như các phiên bản trước đây của JCW GP, phiên bản mới nhất lần này cũng chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 3.000 chiếc tại nhà máy sản xuất của MINI ở Oxford.

Trên thực tế, MINI John Cooper Works GP đã từng trải qua hai phiên bản. Lần đầu mẫu xe ra mắt công chúng là vào năm 2006 khi chiếc MINI Cooper S được lên đời bằng gói nâng cấp JCW GP Kit. Phiên bản JCW GP tiếp theo được giới thiệu vào năm 2012. Cả hai phiên bản này là đều bị giới hạn sản xuất ở con số 2.000 chiếc và được tập trung vào phát triển hiệu năng.

Tham khảo: Paultan


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar