Mini ngừng sản xuất xe động cơ đốt trong từ năm 2030


Theo định hướng mới được công bố, thương hiệu Anh Quốc Mini sẽ hoàn toàn chuyển sang khai thác thương mại xe EV thuần điện tại thị trường châu Âu trong thập kỷ tới.

Định hướng này nhằm đảm bảo hãng sẽ không bị vướng phải các quy định về khí thải ô tô do Liên minh Châu Âu đề ra. Nó cũng đồng thời phù hợp với xu hướng phát triển chung của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu nói chung và các hãng xe tên tuổi nói riêng.

Ngoài Mini, đã có nhiều ông lớn khác như: Bentley, Ford, Jaguar và Volvo cũng đã đưa ra tuyên bố sẽ ngưng sản xuất xe sử dụng động cơ đốt trong với thời hạn tương tự – từ nay cho tới trước năm 2030.

Theo lộ trình từ nay cho tới năm 2025, thương hiệu xe Anh Quốc dưới trướng BMW sẽ giới thiệu mẫu xe mới cuối cùng của hãng sử dụng động cơ đốt trong.

Bên cạnh đó, Mini cũng sẽ tung ra thị trường châu Âu, cũng như toàn cầu những mẫu xe EV thuần điện đầu tiên của mình trong khoảng thời gian từ nay cho tới năm 2027.

Mặc dù đại diện BMW không bình luận gì về thông tin này. Tuy nhiên sự im lặng cũng đồng nghĩa với khẳng định. Bởi lẽ nếu thông tin sai lệch, thương hiệu xe sứ sở Bavaria chẳng có lý do gì mà không lập tức đăng đàn đính chính.

Kết hợp với nhiều thông tin rò rỉ trước đây, nhiều chuyên gia cho rằng những mẫu xe EV mang thương hiệu Mini hiện đã được nằm trên dây chuyền sản xuất, trong đó có cả một mẫu crossover hợp tác phát triển chung với đại gia Trung Quốc Great Wall Motors.

Trong khi đó, những gì công chúng đã biết, đó là Mini đang tiến hành thử nghiệm mẫu EV đầu tiên của hãng – mang tên Cooper SE Electric – ở ngoài môi trường thực tế.

 

Phiên bản thuần điện của mẫu xe trứ danh nhà Mini có công suất lên tới 181 mã lực, cho khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 6,9 giây và có thể di chuyển lên tới 177 km trong một lần sạc đầy.

Giá bán khởi điểm của Mini Cooper phiên bản SE Electric được dự đoán sẽ nằm trong khoảng từ 29.900 USD tại thị trường Mỹ (tương đương hơn 690 triệu đồng, chưa bao gồm 850 USD chi phí vận chuyển).

Nguồn: Carscoops.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar