Duy trì sức hút, Mitsubishi Xpander ngạo nghễ dần đầu phân khúc MPV tháng 11/2022


Với 2.370 xe bán ra trong tháng 11, Mitsubishi Xpander tiếp tục khẳng định vị trí top 1 phân khúc MPV tại thị trường Việt Nam và top 3 toàn thị trường.

Theo báo cáo doanh số của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 11 vừa qua các mẫu xe MPV đều tăng trường, trong đó nổi bật là Mitsubishi Xpander.

Mitsubishi Xpander vững vàng ngôi vương phân khúc MPV tại Việt Nam

Cụ thể, Mitsubishi Xpander có mức tăng trưởng doanh số ấn tượng lên đến hơn 44% so với tháng trước đó, đạt 2.370 xe. Doanh số này giúp Xpander vững vàng ngôi vị dẫn đầu phân khúc, bỏ xa các đối thủ còn lại đồng thời giữ vị trí thứ 2 toàn thị trường.

Doanh số Xpander chiếm phần lớn phân khúc MPV tháng 11/2022

Cộng dồn doanh số từ đầu năm đến nay đã có 20.127 xe được bán ra thị trường, bỏ xa vị trí thứ 2 của Toyota Veloz (12.800 xe) tới hơn 7.000. Với doanh số này, Xpander nghiễm nhiên đứng đầu phân khúc MPV mà khó có đối thủ nào vượt qua được.

Có thể thấy Xpander đang tỏ rõ vai trò gánh team cho Mitsubishi tại thị trường Việt Nam khi liên tục lọt top xe bán chạy toàn thị trường cũng như duy trì vị trí dẫn đầu phân khúc. Để có được thành công này, việc nắm bắt nhanh nhạy xu thế ưa chuộng xe MPV giá rẻ từ đó chuyển sang lắp ráp trong nước để đảm bảo nguồn cung là một trong những nguyên nhân giúp Xpander vô đối tại thị trường Việt.

Ngoài ra, sở hữu ngoại thất thu hút và có phần trẻ trung hơn so với những mẫu xe MPV trước đây, nội thất rộng rãi, động cơ bền bỉ là những điểm cộng của mẫu xe này tại thị trường Việt Nam.

Không dừng ở đó, Xpander là mẫu xe có giá bán mềm mại (dao động từ 555 – 688 triệu đồng), đa dạng 4 phiên bản cho khách lựa chọn và thường xuyên được áp dụng hàng loạt các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng là những nguyên nhân giúp mẫu xe này thăng hoa doanh số. Đặc biệt, trong tháng cuối năm, cũng là thời điểm cận Tết nguyên đán, Mitsubishi Xpander tiếp tục được nhận ưu đãi lớn thu hút khách hàng, đồng thời cũng là nỗ lực quyết giữ vị trí số 1 phân khúc khi tổng kết năm.

Ngoài Xpander, phân khúc MPV tháng 11/2022 còn có sự góp mặt của Toyota Veloz Cross với 1.621 xe, Suzuki XL7 với 478 xe, Toyota Innova 375 xe, Suzuki Ertiga 59 xe, Kia Carnival 890 xe, Kia Carens 535 xe, Hyundai Stargazer 522 xe, Toyota Avanza 392 xe.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar