Mitsubishi Xpander giành giải MPV cỡ nhỏ tốt nhất năm 2020


Mitsubishi Xpander tiếp tục đạt giải MPV cỡ nhỏ tốt nhất năm 2020 do Otomotif Award Indonesia đánh giá và bình chọn.

Mitsubishi Xpander là một trong những mẫu xe vừa nhận giải thưởng danh giá từ Otomotif Award của Indonesia. Trong hạng mục MPV cỡ nhỏ, Xpander được danh hiệu mẫu xe tốt nhất (The Best Small MPV).

Xpander tiếp tục trở thành mẫu MPV cỡ nhỏ tốt nhất của năm 2020

Theo đánh giá của hội đồng ban giám khảo của Otomotif Award Xpander gây ấn tượng mạnh bởi không gian rộng rãi với 7 chỗ ngồi, dù là MPV có kích thước không lớn. Độ tiện nghi của mẫu Xpander cũng tốt nhất trong phân khúc. Ngoài ra, thiết kế của Xpander còn được nhận xét là hấp dẫn và ghi điểm trong mắt giới chuyên môn.

Đây không phải lần đầu tiên Mitsubishi Xpander được trao giải. Kể từ khi ra mắt đến nay, mẫu MPV này năm nào cũng có giải thưởng, không chỉ một mà nhiều giải. Ví dụ, năm 2017, Xpander được giải Xe mới của Icar Asia People’s Choice Award, Xe yêu thích nhất của GIIAS; năm 2018, mẫu xe này có thêm nhiều giải gồm Xe của năm, MPV cỡ nhỏ tốt nhất… đến từ Otomotif Award, FORWOT, Gridoto Awards, Mobil Motor COTY hay Carvaganza; năm 2019, Xpander tiếp tục nhận giải từ J.D Power và Gridoto Awards.

Không chỉ bán chạy tại thị trường Indonesia, tại thị trường Việt Nam sau khi ra mắt khoảng 3 tháng, Mitsubishi Xpander đã vươn lên vị trí bán chạy số 1 phân khúc MPV cỡ nhỏ với doanh số 1.295 xe vào tháng 2/2019. Tổng kết cả năm 2019, Xpander bỏ xa Innova với khoảng cách gần 8.000 xe. Bước sang năm 2020, Xpander tiếp tục duy trì phong độ bán hàng ổn định với doanh số 3.001 xe trong 3 tháng đầu năm. Tại Việt Nam, Xpander gây ấn tượng bởi thiết kế khác lạ so với các xe khác cùng phân khúc, mang hơi hướng tương lai với những đường nét thiết kế hiện đại. Trang bị trên xe khá đa dạng khi so với các mẫu xe cùng tầm trong phân khúc. Xe đang được bán ra với 2 phiên bản MT và AT, giá 550 triệu và 620 triệu đồng.

Nhằm đảm bảo nguồn cung, Mitsubishi Motors Việt Nam cùng tập đoàn mẹ tại Nhật Bản đã thống nhất đi tới quyết định lắp ráp mẫu MPV này trong nước. Theo dự kiến ban đầu, Xpander sẽ được lên dây chuyền vào tháng 5 tới đây nhưng kế hoạch này có thể bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar