Mitsubishi Xpander phiên bản hybrid sẽ lộ diện vào năm 2023


Nhìn chung, Mitsubishi Xpander phiên bản hybrid sẽ là mẫu đầu tiên trong kế hoạch ra mắt những chiếc xe điện khí hóa tại khu vực ASEAN của hãng Mitsubishi.

Mitsubishi Motors vừa chính thức công bố thông tin rằng, hãng sẽ trình làng mẫu Mitsubishi Xpander phiên bản hybrid mới vào năm 2023, hứa hẹn đây sẽ là cú hit mới trên thị trường xe đa dụng trong vài năm tới đây.

Bài viết đăng tải trên tờ Nikkei Asia khẳng định, với mục tiêu sẽ chiếm một nửa doanh số xe hơi toàn cầu vào năm 2030, thương hiệu này sẽ tung ra thị trường nhiều mẫu xe điện mới và xe dùng động cơ plug-in hybrid (PHEV) trong khoảng vài năm nữa.

Mitsubishi Xpander phiên bản hybrid sẽ lộ diện vào năm 2023

Nói rõ hơn một chút, sẽ có 5 mẫu xe điện mới sớm được lộ diện theo đúng kế hoạch đã đề ra. Đầu tiên, mẫu Eclipse Cross 2020 facelift phiên bản PHEV sẽ được bán tại thị trường Nhật Bản vào tháng 12 tới đây. Tiếp theo đó, mẫu SUV Outlander thế hệ tiếp theo phiên bản PHEV sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2022. Còn mẫu xe đa dụng Xpander phiên bản hybrid sẽ được trình làng vào năm 2023.
Mitsubishi Xpander phiên bản hybrid sẽ lộ diện vào năm 2023

Ngoài ra, ngay tại thị trường Trung Quốc, Mitsubishi Motors đang làm việc với Tập đoàn ô tô Quảng Châu để phát hành một mẫu xe điện mới vào năm 2021, và hãng đã có kế hoạch phát triể thêm một chiếc xe điện mini cùng với nhà sản xuất ô tô Nissan. Tính tới hiện tại, Mitsubishi Motors mới chỉ có 3 mẫu xe hybrid kết hợp EV và plug-in.

Điều này cho thấy, hãng sẽ tập trung tối đa vào thị trường ASEAN, nơi có khả năng cạnh tranh cao bằng cách sẽ cải tiến  dòng sản phẩm của mình từ các công nghệ động cơ khác nhau như hybrid, plug-in hybrid hay dẫn động 4 bánh.

Mitsubishi Xpander phiên bản hybrid sẽ lộ diện vào năm 2023

Được biết, tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi đang phân phối khá nhiều mẫu gồm Attrage, Triton, Outlander, Xpander, Mirage và Pajero Sport, trong đó Xpander được xem là “gà đẻ trứng vàng” cho thương hiệu này. Có thể thấy rằng, Mitsubishi có đội hình đa dạng, tấn công vào đủ phân khúc sedan, SUV, bán tải và cả dòng MPV. Thêm nữa, các mẫu xe của hãng này cũng thường có mức giá rẻ hơn so với nhiều đối thủ.

Huỳnh Dũng


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar