Mitsubishi chuẩn bị ra mắt xe gì ở Việt Nam?


Không có nhiều thông tin được tiết lộ về mẫu xe sắp ra mắt nhưng nhiều khả năng đây sẽ là một mẫu concept plug-in hybrid (PHEV) nâng cấp mới của Mitsubishi.

Thông tin từ Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV), ngày 19/10 tới đây hãng xe Nhật Bản sẽ chính thức lựa chọn Việt Nam là nơi ra mắt lần đầu tiên trên toàn thế giới, một mẫu concept hoàn toàn mới.  Được biết, mẫu concept này vẫn “ở lại” Việt Nam, đến hết triển lãm Ô tô Việt Nam trước khi tiếp tục tour lưu diễn của mình ở các thị trường quan trọng.

Quyết định này của Mitsubishi Motors cũng có thể hiểu được phần nào khi mà việc thành công của thương hiệu Nhật Bản thời gian gần đây đang gắn liền với thị trường ASEAN và đặc biệt là Việt Nam.

Cụ thể, trong năm 2021, Mitsubishi bán ra 27.286 xe đứng thứ 6 trong danh sách 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Việt Nam (bao gồm cả các thương hiệu xe thương mại và xe nhập khẩu), với doanh số tốt nhất là chiếc Xpander với 13.616 xe. Và tính từ đầu năm 2022, Xpander tiếp tục duy trì doanh số bất chấp việc thiếu hụt linh kiện; đứng đầu tiên trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng (với 2.842 xe) và là mẫu xe bán nhiều nhất tính từ đầu năm.

VnMedia


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar