Mitsubishi Xpander gặp lỗi chết máy đột ngột


Theo phản ánh tại thị trường Philippines, nhiều chiếc Mitsubishi Xpander có hiện tượng chết máy đột ngột khi đang vận hành, có trường hợp xe gặp sự cố này khi xe chạy trên cao tốc khá nguy hiểm.

Theo nguồn tin từ Autoindustriya, chuyên trang trong lĩnh vực ô tô tại Philippines, trong thời gian qua đã có những phản ánh của các chủ xe Mitsubishi Xpander xuất hiện trên mạng xã hội cũng như loạt báo cáo gửi đến Mitsubishi Motors Philippines Corporation (MMPC) đơn vị nhập khẩu và phân phối Xpander tại quốc gia này về hiện tượng xe đột ngột chết máy khi đang sử dụng. Một số báo cáo cụ thể hơn còn cho biết tình trạng chết máy đột ngột xảy ra khi xe đang chạy với tốc độ trên 60 km/h trên cao tốc.

Nguyên nhân bước đầu hiện tại được xác định là do lỗi ở hệ thống bơm nhiên liệu. Liên hệ với đại diện của Mitsubishi Motors Philippines Corporation (MMPC), đơn vị trực tiếp nhập khẩu Xpander từ Indonesia, tình trạng lỗi kể trên đã được hãng xác nhận. Đại diện cấp cao của MMPC cho biết: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc đã gây bất tiện cho khách hàng vì lỗi kỹ thuật gặp phải gần đây đối với những chiếc Xpander. MMPC đã nhận được những phản ánh và kiến nghị của khách hàng về vấn đề của hệ thống bơm nhiên liệu từ tháng 4. Hiện tại, chúng tôi đang xem xét xác định rõ nguyên nhân nhằm tìm ra hướng giải quyết. Nếu có bất cứ lo ngại nào về vấn đề này, khách hàng sở hữu Xpander có thể mang xe tới bất kỳ đại lý ủy quyền nào của chúng tôi trên toàn quốc để được kiểm tra và chăm sóc”.

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi hiện vẫn đang cố gắng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất. Được biết, các xe gặp lỗi chết máy đều là những chiếc Xpander được sản xuất ngay trong năm 2019 chứ không phải là những đời cũ hơn. Đây được coi là một thông tin bất ngờ bởi thông thường các mẫu xe mới sẽ hoàn thiện và ít khả năng bị lỗi hơn các đời xe cũ.

Tương tự như Philippines, các xe Mitsubishi Xpander bán ra tại Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp từ đất nước vạn đảo, nhà máy của Mitsubishi đặt tại Bekasi, Indonesia. Hiện tại ở Việt Nam mới chỉ có đã có một trường hợp người sử dụng Xpander tại Đà Nẵng cũng gặp hiện tượng chết máy khi xe mới đi chưa được 10.000 km. Tuy nhiên, đến nay chưa có thông tin chi tiết về vụ việc cũng như không rõ liệu lỗi chết máy chủ xe này gặp phải có bắt nguồn từ lỗi bơm nhiên liệu như các mẫu xe tại Philippines hay không.

Mitsubishi Xpander có thể ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 8. Ảnh minh họa: Mitsubishi Motors.

Mới chỉ có mặt tại Việt Nam từ tháng 8 năm ngoái, Mitsubishi Xpander đã nhanh chóng trở thành một đối thủ đáng gờm tại thị trường Việt Nam, trong tháng 3/2019, “hàng hot” Xpander gây bất ngờ lớn với doanh số kỷ lục 1.838 xe bán ra, dẫn đầu phân khúc MPV tại thị trường Việt.

Mang trên mình nhiều sự cách tân về triết lý thiết kế và tạo hình ngoại thất, Xpander được kỳ vọng sẽ trở thành mẫu xe chiến lược của Mitsubishi trong phân khúc xe đa dụng, sau khi chiếc Zinger nói lời chia tay thị trường Việt vào cuối năm 2013.

Tham khảo: Autoindustriya


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar