Nissan Navara 2020: Tinh chỉnh động cơ, giữ nguyên thiết kế


Chính thức bán ra tại thị trường châu Âu, phiên bản nâng cấp của mẫu bán tải Nissan Navara vẫn sử dụng nền tảng động cơ thế hệ cũ nhưng đã được tinh chỉnh lại với hệ thống tăng áp kép thay cho tăng áp đơn.

Hãng xe Nhật đang trong chiến dịch giới thiệu phiên bản cải tiến 2020 của mẫu xe bán tải Navara tại thị trường châu Âu. Với những tinh chỉnh đáng kể về mặt động cơ, cùng mức giá bán hợp lý, Nissan Navara 2020 hứa hẹn sẽ làm nên chuyện tại lục địa già. Cùng với việc Nissan Navara phiên bản mới chính thức mở bán tại thị trường châu Âu, hãng xe Nhật vừa tiết lộ thêm những thông tin chi tiết cũng như hình ảnh thực tế mới nhất của mẫu xe này. 

Nissan Navara 2020 không có sự khác biệt nào rõ rệt so với phiên bản hiện hành về mặt ngoại hình. Mẫu bán tải gần như giữ nguyên những đường nét thiết kế khỏe khoắn và nam tính đặc trưng của nhà Nissan. Những thay đổi quan trọng nhất tập trung ở loạt tinh chỉnh được thực hiện dưới nắp capo. Không chỉ mang lại cảm giác lái thoải mái và cải thiện mức tiết kiệm nhiên liệu, những điều chỉnh này còn khiến khả năng vận hành của mẫu xe được cải thiện. 

Cụ thể, Nissan Navara vẫn sử dụng khối động cơ diesel dCi 4 xi lanh dung tích 2.3L nhưng nay đã được trang bị thêm hai bộ tăng áp giúp bổ sung thêm 22 Nm lực mô-men xoắn. Với tinh chỉnh này, phiên bản tiêu chuẩn có mức công suất 161 mã lực với mô men xoắn 425Nm trong khi bản cao cấp hơn sở hữu công suất 187 mã lực và mô men xoắn 450 Nm.

Ngoài việc bổ sung bộ tăng áp, khối động cơ cũng được Nissan điều chỉnh với việc sử dụng piston thép và xéc măng phủ vật liệu carbon giúp tỷ số nén thấp hơn, áp suất nhiên liệu tăng nhờ vào bơm cao áp sử dụng piston mới, hệ thống làm mát được cải tiến. Hãng xe Nhật cũng trang bị cho mẫu bán tải ống xả mới kết hợp bộ lọc hạt và công nghệ kiểm soát khí thải SCR. Nhờ vậy, phiên bản mới của Navara có mức xả thải thấp hơn và độ tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện hơn phiên bản trước.

Kết hợp với khối động cơ 2.3L đã tinh chỉnh là sự ra đời của hộp số sàn 6 cấp hoàn toàn mới với lời khẳng định từ từ nhà sản xuất là mượt mà hơn, với tỷ số dài hơn và khả năng sang số ngắn hơn và khả năng đồng bộ được cải thiện.  Bên cạnh đó, tùy chọn hộp số tự động 7 cấp cũng cho cảm giác lái và phản hồi tốt hơn. 

Navara là một trong số ít những chiếc xe bán tải với tải trọng 1 tấn có hệ thống treo sau đa liên kết, hiện được áp dụng cho cả phiên bản King Cab. Nhờ vậy, Navara King Cab không chỉ mang lại cảm giác lái thoải mái hơn mà còn cho phép tăng mức tải trọng lên trong khoảng từ 1.115kg  đến 1.180kg. Chưa hết, hệ thống treo sau đa liên kết với lò xo cuộn hai tầng mới cũng giúp nâng chiều cao của xe tăng thêm 25mm, và khối lượng của xe tăng lên 45kg (tuỳ vào từng phiên bản). Ngoài ra, nhà sản xuất cũng bổ sung phanh đĩa trước lớn hơn và phanh đĩa phía sau thay vì phanh tang trống như đời cũ.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar