Những hình ảnh đầu tiên của Nissan Z Proto


Nissan Z Proto sẽ là 1 trong 10 mẫu xe mới được nhà sản xuất ô tô Nhật ra mắt trong 2 năm tới.

Nissan vừa “nhá hàng” chiếc Z Proto hoàn toàn mới thay thế cho 370Z cũ, chiếc xe cũng là nguyên mẫu cho thế hệ xe Z trong tương lai của nhà sản xuất Nhật.

Được ra mắt tại Nissan Pavilion ở Yokohama, Nhật Bản, Z Proto vẫn giống với những hình ảnh Nissan đã hé lộ suốt thời gian qua. Chiếc xe đánh dấu mốc phát triển mới của dòng xe Nissan Z sau 50 năm, với doanh số bán hàng tại Mỹ gần 1,35 triệu chiếc.

Z Proto được sơn bằng một lớp sơn màu vàng sáng, giống như màu sơn trên những chiếc xe Z huyền thoại.

Z Proto có phong cách thể thao với đèn pha LED hình giọt nước, lưới tản nhiệt hình chữ nhật và đèn hậu lấy cảm hứng từ 300ZX, kiểu ngoại thất không thể nhầm lẫn của dòng Nissan Z.

Các trang bị thể thao khác bao gồm bánh xe hợp kim 19 inch, ống xả kép và các chi tiết trang trí bằng sợi carbon giống như viền bên hông. Về kích thước, so với 370Z, Z Proto mới dài hơn 5 inch, rộng hơn 0,2 inch và thấp hơn 0,2 inch.

Alfonso Albaisa, người phụ trách thiết kế của Nissan cho biết, thiết kế của Z Proto là sự kết hợp thành công  của những chiếc xe Z trong quá khứ với các chi tiết hiện đại.

Phía trong cabin, Z Proto vẫn sở hữu hai chỗ ngồi, màn hình công cụ kỹ thuật số 12,3 inch hiện đại nhưng vẫn giữ những nét cổ điển của dòng Z. Nội thất với tone màu đen và các điểm nhấn màu vàng, vô lăng có các phím điều khiển để điều chỉnh nhanh khi di chuyển.

Z Proto vẫn sở hữu hộp số sàn sáu cấp với động cơ V6 tăng áp kép tuy nhiên Nissan cho biết trong tương lai, xe sẽ có thêm hộp số tự động.

Nissan chưa xác nhận công suất xe nhưng động cơ như thế này đã được sử dụng trong Infiniti Q50 và Q60. Vì vậy nhiều khả năng xe sẽ cung cấp khoảng 400 mã lực.

Z Proto là 1 trong 10 chiếc Nissans mới được nhà sản xuất ô tô Nhật ra mắt trong 2 năm tới.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar