Nissan Kicks 2021 sắp về Việt Nam, cạnh tranh Kia Seltos


Theo chương trình đánh giá xe mới (NCAP) khu vực ASEAN, Nissan Kicks sẽ được mở bán tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Ngày 30/10 vừa qua, chương trình Đánh giá Xe Mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã đăng tải thông tin đánh giá về mẫu xe Nissan Kicks 2021.

Nissan Kicks sắp ra mắt thị trường Việt

Theo đó, crossover cỡ nhỏ này đạt được xếp hạng 5 sao về an toàn với điểm số 47,31 ở hạng mục Bảo vệ Người lớn; 20,77 ở hạng mục Bảo vệ Trẻ em và 18,55 ở hạng mục Hỗ trợ An toàn.

Bài test an toàn của Nissan Kicks

Tuy nhiên, thông tin trên trang web của ASEAN NCAP cho thấy phiên bản xe Nissan Kicks 2021 được kiểm thử được sản xuất tại Thái Lan và sẽ cung cấp cho thị trường này. Đồng thời, sẽ có nhiều phiên bản khác được xuất khẩu đến các nước trong khu vực; đặc biệt, trong đó xuất hiện Việt Nam trong danh sách.

Cụ thể, Nissan Kicks 2021 bán tại thị trường Việt Nam sẽ được trang bị an toàn là hệ thống chống bó phanh ABS và cân bằng điện tử ESC. Hệ thống nhắc nhở thắt dây an toàn được trang bị cho ghế lái và ghế hành khách trước. Trong khi ghế hành khách phía sau không được trang bị.

Nissan Kicks 2021 sắp bán tại Việt Nam cũng sẽ được cung cấp túi khí rèm và túi khí bên như một tùy chọn. Đây cũng có thể là trang bị tiêu chuẩn cho các phiên bản cao cấp hơn, trong khi túi khí phía trước sẽ là trang bị tiêu chuẩn.

Đáng tiếc là tính năng Nissan Intelligent Mobility như: cảnh báo điểm mù, phân phối lực phanh điện tử, gương chiếu hậu thông minh, cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ giữ làn đường trên Kicks 2021 bán tại Việt Nam bị cắt bỏ. Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước và phanh khẩn cấp tự động cũng không được trang bị.

Được biết tại thị trường Thái Lan, Kicks 2021 được cung cấp với hệ thống truyền động hybrid e-Power của Nissan, sản sinh công suất 129 PS và mô-men xoắn cực đại 260 Nm.

Trong khi đó, các nước khác trong khu vực ASEAN sẽ có tuỳ chọn động cơ xăng tăng áp 1,3 lít cho công suất 156 mã lực và mô-men xoắn 254 Nm, hoặc động cơ 4 xi-lanh 1,5 lít hút khí tự nhiên sản sinh công suất 106 mã lực và mô-men xoắn cực đại 142 Nm.

Chưa rõ động cơ mà Nissan trang bị trên mẫu xe này khi về thị trường Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, Nissan Kicks sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ford EcoSport, Hyundai Kona, Honda HR-V, Toyota Corolla Cross và dặc biệt là mẫu Kia Seltos. Việc có quá nhiều đối thủ cũng là một bất lợi của Nissan khi tham gia vào phân khúc này, nhất là khi đối đầu trực tiếp với mẫu xe giá rẻ nhất phân khúc – Kia Seltos.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar