Nissan Navara mang “hồn GT-R” mạnh 1.000 mã lực


Từ một chiếc bán tải cỡ trung với ngoại hình “hiền lành”, Nissan Navara-R đã biến thành một chiếc xe chạy track đích thực.

Có lẽ nhiều khách hàng châu Âu sẽ ghen tỵ bởi họ không được diện kiến phiên bản Nissan Navara mới nhất, cũng như không thể đặt hàng chiếc xe này nữa. Một thế hệ hoàn toàn mới được cho là đang được phát triển cho châu Âu nhưng phiên bản tiền nhiệm vẫn được đánh giá cao nhờ khả năng off-road tốt và đặc biệt là tiềm năng lớn về mặt nâng cấp hiệu suất.

Chiếc Nissan Navara xuất hiện trong bài viết có biệt danh là Navara R, ra đời dưới bàn tay của SB Motorsport – một xưởng độ xe tại Anh. Sự thay đổi bắt đầu từ ngoại thất với một bộ body kit được “may đo” dặc biệt dành riêng cho chiếc xe bao gồm vòm bánh xe rộng hơn, ốp hông, cản trước – sau được tinh chỉnh. Nội thất của xe không thay đổi nhiều ngoại trừ hệ thống thông tin giải trí Kenwood mới và cụm đồng hồ tốc độ kỹ thuật số.

 

Thay đổi lớn nhất của Navara R so với phiên bản thường nằm dưới nắp capo, đó là khối động cơ tăng áp kép V6 dung tích 4.1L có mã hiệu VR41. Về bản chất, đây là khối động cơ dung tích 3.8L lấy từ chiếc Nissan được nâng dung tích lên 4.1L cùng ECU đến từ Syvecs giúp cho chiếc xe đạt công suất cực đại lên đến 1.000 mã lực. Sức mạnh này truyền đến cả bốn bánh thông qua hộp số ly hợp kép được phát triển đặc biệt bởi Dodson Motorsport từ New Zealand.

Để tương xứng với sức mạnh khủng khiếp này, hệ thống treo đã được thiết kế lại hoàn toàn bằng cách sử dụng khung phụ GT-R nguyên bản kết hợp với hệ thống treo KW V4 Racing Coilover cùng hệ thống nâng thủy lực HLS 4. Navara R cũng được chuyển sang dùng mâm BBS kích thước 20 inch đi cùng hệ thống phanh Alcon RC6 và RC4. Toàn bộ dự án mất hơn hai năm để hoàn thành và hầu hết được thực hiện bởi SB Motorsport có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Chúng ta không biết chiếc Navara này nhanh đến mức nào nhưng rất có thể đây là một trong những chiếc xe bán tải mạnh nhất và nhanh nhất trên thế giới. Đây cũng là dự án đầu tiên được biết đến trên thế giới hoán đổi động cơ GT-R sang một chiếc Navara.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar