Nissan sẽ “bén duyên” TC Motor?


Nhiều nguồn tin trong nước cho rằng Nissan Việt Nam chuẩn bị về “dưới trướng” của TC Motor. Thực hư chuyện này thế nào?

Nissan sẽ về với TC Motor?

Theo kế hoạch đến ngày 30/9/2020, liên doanh Tan Chong Motor (Malaysia) và Nissan Motor (Nhật Bản) sẽ chấm dứt việc hợp tác, sản xuất, phân phối sản phẩm Nissan tại thị trường Việt Nam. Mối “lương duyên” giữa hai liên doanh kéo dài 7 năm và có một lần gia hạn vào năm 2019.

Việc chấm dứt hợp tác đồng nghĩa với việc các mẫu xe, trong đó có Sunny và X-Trail, sẽ không còn được bán ra tại thị trường Việt Nam kể từ thời điểm này.

Đại đa số người dùng sở hữu xe Nissan đang tỏ ra hoang mang, lo lắng và thắc mắc liệu việc bảo hành, bảo dưỡng có bị ảnh hưởng gì hay không bởi nhà phân phối Nissan Việt Nam vẫn im hơi lặng tiếng.

Tại các đại lý, nhân viên tư vấn bán hàng đưa ra lời giải thích để trấn an người tiêu dùng rằng hãng xe Nhật vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng và hỗ trợ kỹ thuật cho dòng xe Nissan như trước đây. Đồng thời, tư vấn bán hàng cũng cho biết hãng sẽ bắt tay với một tập đoàn sản xuất ô tô trong nước để tiếp tục duy trì hoạt động tại Việt Nam.

Một số nguồn tin trong nước cho biết thương hiệu Nhật Bản Nissan đang trong giai đoạn hoàn tất các thủ tục hợp tác về sản xuất, lắp ráp, phân phối tại thị trường Việt Nam để “bén duyên” cùng TC Motor để duy trì hệ thống bán hàng, dịch vụ.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, đại diện của TC Motor cho biết đến thời điểm này, ngoài hợp tác sản xuất, lắp ráp và phân phối xe thương hiệu Hyundai, công ty chưa có kế hoạch hợp tác với đơn vị nào khác.

nguồn: Đầu tư Tài chính


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar