Nissan sẽ ra mắt 19 xe điện mới trong 7 năm tới


Nissan vừa công bố những thay đổi lớn đối với kế hoạch Nissan Ambition 2030 ban đầu được công bố vào năm 2021, áp dụng điện khí hóa vào 23 mẫu xe mới (bao gồm 15 BEV) vào năm 2030. Trong chính sách mới nhất, tổng số BEV được công bố có thể lên tới 19 mẫu.

Cụ thể, nhà sản xuất Nhật Bản hứa hẹn phát triển hành động 27 mẫu xe liên quan tới yếu tố điện (bao gồm 19 BEV) vào năm 2030. Nissan chưa xác nhận về những mẫu xe nào sẽ được giới thiệu trong tương lai. Đặc biệt, thông điệp mà hãng xe đưa ra gửi tới thị trường toàn cầu, thể hiện tham vọng của họ.

Các thương hiệu Nissan và Infiniti dự kiến ​​sẽ được điện khí hóa 55% trên toàn cầu, tăng so với ước tính 50% trước đó. Tất nhiên, những dự báo này rất khác nhau tùy thuộc vào thị trường cụ thể. Ví dụ, châu Âu sẽ được điện khí hóa 98% (tăng so với dự đoán 75%) vào năm 2026. Quá trình chuyển đổi sẽ chậm hơn ở Mỹ, nơi dự kiến ​​chỉ đạt tỷ lệ 40% trong khoảng thời gian trên nhưng được dự đoán sẽ đạt 100% vào năm 2030.

Đồng thời, thị trường quê nhà Nhật Bản của Nissan sẽ đạt tỷ lệ điện khí hóa 58% vào năm 2026 và Trung Quốc sẽ chỉ đạt 35%.

Đại diện hãng xe cho biết: “Để giải quyết những thay đổi nhanh chóng của thị trường ở Trung Quốc, vào năm 2024, Nissan có kế hoạch tung ra một chiếc xe điện được thiết kế dành riêng cho quốc này. Ở châu Âu, Nissan sẽ tiếp tục các kế hoạch điện khí hóa mạnh mẽ của mình và cũng sẽ khám phá sự hợp tác mạnh mẽ hơn với các đối tác.”

Thông qua phát biểu trên, giới mộ điệu dự đoán các mẫu xe Nissan mới sẽ dựa trên nền tảng của Renault và Mitsubishi.

Ở thị trường Hoa Kỳ, những người quan tâm có thể suy đoán về hai EV mà sẽ được sản xuất và bán tại quốc gia này. Nissan gần đây đã đầu tư 500 triệu USD vào nhà máy lắp ráp xe Canton ở bang Mississippi để chế tạo hai mẫu xe điện, một cho thương hiệu Nissan và một cho Infiniti.

Phiên bản của Nissan có thể là sự thay thế cho chiếc sedan Maxima, được cho là sẽ ngừng sản xuất trong năm nay. Do đó, giới bình luận rất muốn thấy hệ dẫn động động cơ kép trên Nissan Ariya 2023, công suất 389 mã lực áp dụng vào Maxima chạy điện.

Đối với Infiniti, sản phẩm điện khí hóa có thể thay thế Q50 đã ‘già cỗi’, hoặc nó có thể là một kiểu thân xe hoàn toàn khác. Tạp chí CarBuzz gần đây đã có cơ hội nói chuyện với Giám đốc cấp cao về Bán hàng, Tiếp thị, Sản phẩm và Hoạt động Khách hàng của Infiniti, nhưng ông không xác nhận liệu hai chiếc xe kể trên có phải là cùng một loại xe hay không.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar