Nissan Sunny 2020 lỡ hẹn thị trường Việt


Thông tin chính thức từ nhà phân phối mới của Nissan tại Việt Nam cho biết, hiện hãng chưa có kế hoạch cụ thể nào trong năm 2020 này, đặc biệt là với cả mẫu Sunny.

Nissan Sunny 2020 chưa thể về thị trường Việt Nam

Tại các đại lý Nissan ở Hà Nội như Nissan Hà Đông, Nissan Long Biên… đều cho biết hiện các đại lý này cũng chưa nhận bất cứ thông tin nào từ nhà phân phối cho kế hoạch ra mắt mẫu Sunny mới này.

Hiện tại, nhà máy lắp ráp Nissan Sunny của nhà phân phối cũ tại Đà Nẵng đã tạm dừng lắp ráp mẫu xe này (cùng với X-Trail). Trong các đại lý Nissan trên cả nước hiện chỉ còn một số lượng nhỏ các mẫu Sunny XV phiên bản Q-series (cao cấp nhất) và có giá bán ưu đãi 498 triệu đồng (thấp hơn giá bán công bố 20 triệu đồng).

Trong khi đó, bất ngờ là các mẫu crossover Nissan X-Trail hiện các đại lý còn rất ít và giá bán không khác biệt nhiều so với giá bán công bố của nhà phân phối cũ trước đây (Nissan Việt Nam), và các phiên bản còn lại hầu hết là mẫu Nissan X-Trail SV Luxury 4WD. Mẫu xe này hiện có giá bán từ 890 – 910 triệu đồng, so với giá bán công bố khi ra mắt là 1,03 tỷ đồng.

Hiện tại, Nissan Sunny 2020 hay Almera tại Thái Lan có tới 5 phiên bản khác nhau, cùng giá bán từ 499.000 – 639.000 baht, tương đương từ 370 – 475 triệu đồng. Ngoài thay đổi hoàn toàn về thiết kế nội/ngoại thất, mẫu xe này còn được trang bị động cơ xăng I31.0L tăng áp hoàn toàn mới cho công suất tối đa 99 mã lực và momen xoắn cực đại 152 Nm.

Lý do mẫu xe này chỉ sở hữu động cơ nhỏ như vậy là để được hưởng ưu đãi của Chính phủ Thái Lan (thuế, phí, ưu đãi cho nhà sản xuất…) khi đáp ứng tiêu chuẩn khí thải dành cho Ecocar II; đáp ứng tiêu chuẩn khí thải tương đương Euro 5, mức tiêu hao nhiên liệu 23,3 km/L cùng mức phát thải CO2 dưới 100g/km.

Tuy nhiên, chắc chắn một điều là động cơ này sẽ không có mặt tại Việt Nam bởi thói quen của người tiêu dùng sẽ khó chấp nhận một động cơ nhỏ như vậy.

vnmedia


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar