Sắc màu Vespa Blue Audace qua ống kính nhiếp ảnh Bình X-Five


Phiên bản màu đẹp, độc, hiếm từ Pantone Colour luôn là thách thức đối với các nhiếp ảnh gia. Tạo ra màu sắc đã khó, diễn tả màu xe trên ảnh còn khó hơn nhiều.

Vespa có lẽ là thương hiệu xe máy duy nhất trên thế giới luôn biết cách tạo ra những phiên bản xe mới đầy hấp dẫn chỉ bằng cách phủ lên các thiết kế cũ một màu sơn mới. Cũng giống như các hãng thiết kế phụ trợ xe hơi danh tiếng như Porsche Design, AMG, M Design, đội ngũ thiết kế của Piaggio luôn cập nhật những bảng màu mới nhất, thời thượng nhất từ bảng màu Pantone – nơi được coi như một khởi nguồn sáng tạo về màu sắc cho thế giới thời trang.

Màu Pantone luôn rất đẹp, hấp dẫn và độc đáo nhưng đồng thời cũng là thách thức với các kỹ sư màu sắc bởi độ khó và phức tạp khi pha màu. Pha màu đã khó, mô tả chính xác màu Pantone trên các bức ảnh số còn rắc rối hơn nhiều. Cụ thể trên chiếc Vespa Blue Audace mới ra mắt, sự thay đổi về ánh sáng cũng dẫn đến thay đổi về màu sắc hiển thị trên ảnh, thậm chí mất cả độ bóng của sơn khi chụp xe dưới trời nắng gắt. Chưa dừng lại ở đó, màu Pantone cũng gặp khó khăn khi hiển thị trên web và mạng xã hội. Facebook sẽ không hiển thị được đúng màu Pantone và các trang web cũng chỉ thể hiện đúng màu sắc gốc của ảnh (true colour) nếu không bị nén. Do đó, các nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh sản phẩm màu Pantone thường sẽ phải tính toán rất kỹ về setup ánh sáng và xử lý hậu kỳ để sản phẩm được chụp sẽ phản ánh sát nhất màu sắc sản phẩm thực tế.

Dưới đây là một số bức ảnh chụp mẫu xe Vespa Sprint S125 phiên bản Blue Audace dưới bàn tay phù thủy của nhiếp ảnh gia Bình X-Five.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar