Porsche 911 GT2 chìm giữa biển do tàu chở hàng bốc cháy


Con tàu chở hàng nặng 28.000 tấn bất ngờ bốc cháy giữa biển khi đang vận chuyển 2.000 chiếc ô tô đến Brazil, trong số này có 37 chiếc xe sang Porsche bao gồm cả mẫu xe huyền thoại vừa ngừng sản xuất 911 GT2 RS.

Được biết, 27 thủy thủ đoàn trên tàu đã an toàn sau khi thoát ra ngoài bằng xuồng cứu sinh. Tuy nhiên 2.000 chiếc xe, trong đó có 37 xe sang Porsche đã chìm lại ở Đại Tây Dương. Chính quyền Pháp đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp dọn sạch dầu tràn sau khi 2.200 tấn nhiên liệu nặng lan ra trên mặt biển.

Con tàu gặp nạn chở 365 container – trong số đó có 45 container hóa chất nguy hiểm gồm 10 tấn axit clohydric và 70 tấn axit sulfuric. Chính quyền Pháp cho biết vì hầu hết các hóa chất đã bị đốt cháy, thiệt hại của vụ chìm tàu có thể sẽ không gây ra hậu quả nghiêm trọng cho môi trường.

Đáng chú ý là việc con tàu này chở theo 2.000 chiếc ô tô. Việc tàu gặp sự cố và bị chìm đã kéo theo hàng trăm triệu USD thiệt hại do số lượng xe này hiện đã nằm dưới đáy Đại Tây Dương. Trong số đó có 37 chiếc Porsche, bao gồm bốn chiếc 911 GT2 RS, với mức giá bán lẻ 293.200 USD. Cũng cần nói thêm rằng mẫu xe này vừa dừng sản xuất từ tháng 2/2019 nên có thể xem đây là những chiếc cuối cùng về Brazil. Hãng xe tiếp theo bị thiệt hại trong sự cố hy hữu này là Audi, thương hiệu 4 vòng tròn cũng đã mất toàn bộ số xe xuất khẩu sang Brazil trong lô hàng lần này, bao gồm các mẫu Audi A3, A5, RS4, RS5 và Q7.

Trong một động thái mới nhất của Porsche khi sự cố xảy, thương hiệu xe sang thể thao nước Đức đã gửi thư xin lỗi khách hàng tại Brazil – những người đang mong đợi lô xe lần này.

Porsche 911 GT2 RS.

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo đến quý khách hàng rằng do một sự cố hỏa hoạn, chiếc tàu thuộc tập đoàn Grimaldi vận chuyển phương tiện của quý khách đến Brazil, đã bị chìm vào ngày 12 tháng 3 năm 2019. Và vì lý do đó, GT2 RS của quý khách sẽ không thể giao.

Như quý khách có thể biết, Porsche đã kết thúc việc sản xuất 911 GT2 RS vào tháng 2/ 2019 và trong những trường hợp thông thường, hãng sẽ không thể cung cấp cho quý khách một chiếc xe khác.

Tuy nhiên, do tính chất của sự cố và xem xét rằng quý khách là khách hàng trung thành với thương hiệu của chúng tôi, Porsche đã quyết định tiếp tục sản xuất GT2 RS tại Đức và chiếc xe của quý khách sẽ được tái sản xuất vào tháng 4, với lịch giao hàng vào tháng 6.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar