Xe điện Porsche Taycan chốt lịch ra mắt đầu tháng 9


Sau thời gian dài chờ đợi, Porsche Taycan – mẫu xe thuần điện đầu tay của thương hiệu xe thể thao nước Đức sẽ có màn ra mắt chính thức vào ngày 4/9/2019 tới đây.

Là một dự án quan trọng của Porsche, sự kiện ra mắt toàn cầu mẫu SUV chạy điện Taycan 2020 sẽ diễn ra đồng thời tại 3 quốc gia gồm Trung Quốc, Canada và chắc chắn không thể vắng bóng thị trường quê nhà Đức. Với việc đưa Trung Quốc vào danh mục thị trường trọng điểm của Taycan có thể thấy rõ được tham vọng của Porsche trong việc chinh phục phân khúc EV đầy tiềm năng tại quốc gia này. 

Trước đây, Porsche Taycan mới chỉ lộ diện các hình ảnh phác thảo cũng như ảnh trên đường chạy thử. Phiên bản concept của Porsche Taycan mang tên gọi Porsche Mission E. Hệ động lực của Porsche Taycan chạy hoàn toàn bằng điện, gồm 2 động cơ điện đồng bộ đem lại tổng công suất hơn 600 mã lực (440kW) giúp chiếc xe tăng tốc 0-100km/h dưới 3,5 giây và 0-200km/h dưới 12 giây.

Xe có tầm hoạt động lên tới 500 km mỗi lần sạc đầy, và chỉ mất 15 phút để sạc 80% dung lượng pin với công nghệ sạc siêu nhanh từ hãng xe Đức. Khái niệm “hiệu suất thông minh” được Porsche giới thiệu nằm ở hệ thống sạc điện 800 volt hoàn toàn mới này so với hệ thống sạc 400 volt mà các hãng xe khác đang phát triển. Với công nghệ 800 V này sẽ cho phép xe có đủ điện cho quãng đường di chuyển khoảng 450Km với thời gian sạc chỉ mất khoảng 15 phút, thời gian chỉ bằng một nửa so với hệ thống thông thường hiện nay. Công nghệ này đòi hỏi một khoản đầu tư lớn từ Porsche và hiện đang rất được mong chờ. 

Với việc toàn bộ lượng xe Taycan dự kiến cho năm 2019 hiện đã được đặt trước đầy bất ngờ thì Porsche hoàn toàn đủ khả năng tài chính để theo đuổi tham vọng  sản xuất 40.000 chiếc Taycan trong năm đầu tiên, tăng gấp đôi so với kế hoạch ban đầu. Giới phân tích cho rằng, thực tế thú vị của Taycan khi cháy hàng ngay cả khi chưa ra mắt đến từ việc những người dùng ưa thích xe điện đã quá lâu không có một lựa chọn thay thế nào đủ tốt cho những chiếc Tesla Model S hay Model X. Vào lúc này, hầu hết các thương hiệu ô tô phổ biến mới chỉ tung ra các mẫu xe điện giá rẻ, thay vì một sản phẩm cao cấp thực sự như của hãng xe điện Mỹ, hay trong thời gian tới là Porsche Taycan (2020).

 

Những thông tin khác về Taycan hiện đang được hãng xe Đức giữ kín. Các tín đồ của thương hiệu xe thể thao Đức vẫn phải chờ đến ngày 4/9 để biết được những thông số kỹ thuật chính thức của Taycan. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết, Taycan dự kiến sẽ có hai biến thể: Sedan hoặc Cross Turismo (gần tương tự như Panamera, nhưng với khoảng sáng gầm lớn hơn). Mỗi biến thể này sẽ có ba phiên bản khác nhau: Thường, 4S hoặc Turbo, với giá bán từ khoảng 90.000 USD đến 130.000 USD, tức là tương đương các phiên bản cao cấp của Tesla Model S hay X. Đây là điều không lạ, bởi Taycan và Model S sẽ là đối thủ trực tiếp về lâu dài.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar