Hợp tác giữa Porsche và Red Bull đã không thành


Hãng xe thể thao hạng sang của Đức phát ra một thông báo mới cho biết, hợp tác giữa hãng và Red Bull GmbH tại F1 sẽ không diễn ra.

Thông báo này không giải thích lý do của việc dừng hợp tác vô thời hạn (đồng nghĩa với huỷ) giữa Porsche AG và Red Bull tại giải đua Công thức 1.

Porsche khẳng định hai bên đã thống nhất dừng việc đàm phán này. Ngoài ra, Porsche khẳng định: Nền tảng của mọi sự hợp tác dựa trên cơ sở bình đẳng, không chỉ dựa trên quan hệ đối tác cung cấp và phát triển động cơ, mà còn ở sự thống nhất của đội đua. Và thỏa thuận đã không thể đạt được.

Trước đó vào triển lãm Paris Auto Show vào năm ngoái, Porsche gây chấn động khi tuyên bố đang cân nhắc quay trở lại tham gia giải đua Công thức 1 (F1). Giám đốc điều hành mới của Porsche, Matthias Mueller còn cho biết hai thương hiệu Audi và Porsche (của tập đoàn VW Group) một thương hiệu sẽ tham gia giải đua Le Mans LMP1, thương hiệu còn lại sẽ tham gia giải F1 (ám chỉ Porsche).

Đến giữa năm 2022, Porsche đã tuyên bố kế hoạch mua lại 50% cổ phần ở đội đua Red Bull F1. Red Bull hiện sử dụng động cơ của Honda. Trước đó, vào cuối năm 2020, chi nhánh chuyên phát triển động cơ của Honda thông báo sẽ dừng mọi sự tham gia vào F1 từ cuối mùa giải 2021. Thỏa thuận giữa hai bên cho phép Red Bull tiếp tục dùng động cơ của hãng Nhật cho đến cuối 2024.

Porsche không phải thương hiệu con duy nhất của tập đoàn Volkswagen đang tìm kiếm lối vào làng F1 khi môn thể thao tốc độ này đang được ưa chuộng trên toàn thế giới. Audi cũng đang khám phá những lựa chọn, nhưng quá trình dường như không tiến triển nhanh như Porsche.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar