Porsche bất ngờ giành ngôi vị “xe sang được yêu thích nhất năm 2020”


Mới đây, công ty J.D. Power (Mỹ) vừa công bố một nghiên cứu mới cho thấy, thương hiệu xe sang Porsche một lần nữa dành lấy ngôi vị “danh hiệu xe sang được người dùng yêu thích nhất” năm nay.

Được biết, đây là lần thứ 2 mà Porsche dành được ngôi vị này, sau khi công ty J.D. Power công bố kết quả nghiên cứu Automotive Performance, Execution and Layout (APEAL) thường niên mới nhất của họ. Điểm nhấn của nghiên cứu này đó là công ty muốn kiểm tra, dự đoán, xem xét mức độ hài lòng, yêu thích, cảm xúc tích cực của người dùng trên dòng xe các thương hiệu toàn cầu.

Porsche bất ngờ giành danh hiệu “xe sang được yêu thích nhất năm 2020”

Ở đây, công ty J.D. Power tập trung vào 37 yếu tố, điển hình nhất là cấp độ thoải mái và sang trọng của nội thất khoang xe, khả năng phấn khích khi người dùng đạp chân ga trên một dòng xe nào đó…Toàn bộ các thang đo được khảo sát, thống kê từ 5/2020 ở 87.000 người mua và thuê xe đời mới 2020 (sau 90 ngày sở hữu), sau đó dữ liệu thu thập được đem đi phân tích, đo lường dựa trên thang điểm 1000. Kết thúc quy trình này, J.D. Power sẽ chọn ra công ty xe hơi nào được người dùng yêu thích nhất.

Kết quả, Porsche đạt điểm số cao nhất sau khi phân tích các điều khoản, chính thức được vinh danh là “xe sang được người dùng yêu thích nhất”.

Porsche bất ngờ giành danh hiệu “xe sang được yêu thích nhất năm 2020”

Nhiều chuyên gia xe hơi nhận định, việc ra mắt hai mẫu xe mới Porsche 911 Carrera và 911 Turbo 2020 gây sốt cũng là yếu tố quan trọng đưa Porsche dành được ngôi vị này.

Ông Klaus Zellmer, Chủ tịch và CEO của Porsche Cars Bắc Mỹ chia sẻ: “Porsche luôn đặt niềm tin to lớn vào sự cải tiến, và danh hiệu này lần nữa khuyến khích chúng tôi sẽ làm nhiều hơn để làm hài lòng khách hàng”.

Porsche bất ngờ giành danh hiệu “xe sang được yêu thích nhất năm 2020”

Trong bảng xếp hạng này, đứng sau Porsche là các thương hiệu Lincoln với 876 điểm, Cadillac với 874 điểm, BMW với 869 điểm, Land Rover với 866 điểm. Đứng cuối bảng là Acura và Audi, cả hai thương hiệu này đều đạt chỉ 845 điểm.

Được biết, vào tháng 7/2020 tại thị trường Việt Nam, các dòng xe Porsche dao động ở mức từ khoảng 3,5-14,8 tỷ đồng. Trong đó, dòng xe có giá mềm nhất Porsche 718 Boxster với mức giá từ 3,6-4,5 tỷ. Mức giá trên 10 tỷ thuộc về các bản Turbo và GTS của dòng xe thể thao Porsche 911.

Huỳnh Dũng


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar