Porsche úp mở ra mắt Taycan phiên bản giá rẻ chỉ 2 tỷ đồng


Porsche Taycan phiên bản tiêu chuẩn (base) với giá bán vô cùng cạnh tranh, được hứa hẹn sẽ sớm ra mắt thị trường toàn cầu, bên cạnh các phiên bản hiệu năng cao đã có mặt hiện nay, như: Taycan 4S, Taycan Turbo và Taycan Turbo S.

Thông tin về việc mở rộng dải sản phẩm của mẫu xe điện đình đám Porsche Taycan vừa mới được thương hiệu xe thể thao hạng sang nước Đức công bố. Nhiều đồn đoán cho rằng cái tên bí ẩn sắp ra mắt này gần như chắc chắn không phải là phiên bản hatchback Taycan Cross Turismo, mà là phiên bản base của Taycan.

Việc ra mắt phiên bản base với giá bán cạnh tranh hơn sẽ giúp Porsche Taycan tiếp cận được nhiều khách hàng. Trước đó, vào hồi mùa hè năm ngoái, Porsche cũng đã giới thiệu một phiên bản Taycan giá rẻ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Nếu Porsche Taycan phiên bản giá rẻ của thị trường Trung Quốc được hãng đưa ra làm phiên bản base cho thị trường toàn cầu thì nhiều khả năng cả hai sẽ chia sẻ chung nền tảng cấu hình pin và động cơ.

 

Như vậy thì Porsche Taycan phiên bản base sẽ được trang bị mô-tơ điện truyền động cầu sau, với khả năng sản sinh công suất 402 mã lực (tương đương 300 kW, hoặc 408 PS). Cung cấp năng lượng cho động cơ điện là bộ pin 79.2 kWh, cho phép xe di chuyển tới 414 km trong mỗi chu kỳ sạc đầy.

Nếu cảm thấy vẫn chưa thoả mãn thì các khách hàng cũng có thể nâng cấp chiếc Porsche Taycan base của mình lên gói tuỳ chọn Performance Battery Plus.

Bộ pin khủng hơn phiên bản thường sẽ tăng cường khả năng di chuyển cho xe lên mức 489 km trong mỗi chu kỳ sạc và đồng thời công suất cực đại sẽ có thể đạt mức 469 mã lực (tương đương 350 kW, hay 476 PS) ở chế độ chạy Overboost mode.

Porsche Taycan phiên bản base sở hữu khả năng tăng tốc đáng nể: từ 0 – 100 km/h chỉ trong 5,4 giây, trước khi có thể đạt tốc độ cực đại 230 km/h.

 

Tất nhiên, Porsche Taycan phiên bản base chắc chắn sẽ có giá rẻ hơn Taycan 4S – vốn đang được bán tại Mỹ khởi điểm từ 103.800 USD (chưa bao gồm 1.350 USD phí vận chuyển). Để dễ hình dung, thì đối thủ của Taycan 4S là Tesla Model S Performance chỉ có giá từ 91.990 USD.

Trong khi đó, Tesla Model S – với gói tuỳ chọn Long Range Plus – có giá bán rất dễ chịu, chỉ từ 69.420 USD. Nhiều khả năng Porsche Taycan base sẽ được định giá trong khoảng 70.000 – 80.000 USD để cạnh tranh với đối thủ này.

Nguồn: Carscoops.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar