Porsche công bố kế hoạch sản xuất SUV thuần điện cao cấp hơn Cayenne


Porsche chính thức công bố kế hoạch sản xuất một mẫu SUV thuần điện chạy pin cao cấp.

Chia sẻ với giới truyền thông từ Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Porsche tại Weissach (Đức), Giám đốc điều hành Oliver Blume cho biết mẫu xe mới sẽ đặt trên phân khúc của Cayenne hiện nay, và dự kiến xuất xưởng từ nhà máy Leipzig (Đức) – cũng là nơi sẽ cho ra lò những chiếc Macan EV.

Quyết định của Porsche là hoàn toàn hợp lý, trong bối cảnh thị trường SUV đang bùng nổ mạnh mẽ. Nhiều nghiên cứu gần đây đều chỉ ra rằng, thị trường xe sang sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong những năm tới, với xe điện chạy pin và xe SUV là hai động lực tăng trưởng chính. Bên cạnh đó, với thành công của Taycan hiện nay, người hâm mộ thương hiệu Porsche cũng sẽ dễ dàng chấp nhận một mẫu SUV điện.

Nói cách khác, việc phát triển một mẫu SUV thuần điện hạng sang, Porsche đã “một mũi tên trúng ba đích”, nhiều triển vọng sẽ dẫn đầu phân khúc với sức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong tương lai – điều mà Cayenne đã từng làm rất tốt.

Bàn luận về tương lai, Porsche nhận định khách hàng của hãng sẽ ngày càng trẻ và đa dạng, trong đó khách hàng nữ sẽ ngày càng chiếm tỉ trọng lớn hơn. Hãng cũng cho biết sẽ tập trung vào thị trường Mỹ và các thị trường mới, bên cạnh khu vực “sở trường” lâu nay là châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương. Hiện tại, châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc là các khu vực tiêu thụ phần lớn xe Porsche xuất xưởng.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar