Xe KIA tin cậy nhất thế giới trong 3 năm đầu sử dụng

J.D. Power đã thu thập dữ liệu những trục trặc hay hỏng hóc xảy ra trên 100 xe (gọi là chỉ số PP100) để tìm ra những chiếc xe độ tin cậy nhất. KIA là thương hiệu được đánh giá cao nhất

Nghiên cứu này được J.D. Power thực hiện với các mẫu xe 2019 nhằm đo lường mức độ hài lòng với tình trạng của chiếc xe sau 3 năm sử dụng. Bài kiểm tra tiến hành với 9 hạnh mục: điều hòa, hỗ trợ lái, trải nghiệm lái, ngoại thất, tính năng/điều khiển/màn hình, hệ thống thông tin giải trí, nội thất, hệ thống truyền động và ghế ngồi.

Những mẫu xe có điểm số càng thấp thì chất lượng tổng thể và độ tin cậy càng cao.

Đứng ở vị trí đầu, thật bất ngờ khi không phải là thương hiệu nào đến từ Nhật Bản luôn nổi tiếng với độ bền bỉ hay những thương hiệu cao cấp đến từ Châu Âu mà là KIA. Mẫu xe của thương hiệu này chỉ gặp 145 vấn đề về chất lượng trên 100 phương tiện. Thấp hơn nhiều con số trung bình 192 PP100 của toàn ngành.

Vị trí thứ hai là Buick với 147 vấn đề trên 100 xe. Hai vị trí tiếp theo vẫn là những thương hiệu đến từ Hàn Quốc: Huyndai và Genesis. Toyota chịu đừng sau tới 3 thương hiệu Hàn và đứng ở vị trí thứ tư với 158 PP100.

J.D. Power lý giải cho việc các thương hiệu ô tô cao cấp lại gặp nhiều vấn đề hơn các thương hiệu phổ thông vì 2 yếu tố:

  • Các thương hiệu phổ thông có chất lượng ngày càng được cải thiện tốt hơn.
  • Các thương hiệu cao cấp thường trang bị rất nhiều công nghệ trên các mẫu xe của mình. Điều này làm tăng khả năng gặp vấn đề trên các xe của họ.
Bình luận