Tesla Model 3 cháy hàng tại Singapore

Không chỉ là “hàng hot” ở các nước phía bên kia địa cầu, Tesla Model 3 còn chứng tỏ sức hấp dẫn của mình ngay cả ở những nước Đông Nam Á.

Những chiếc Model 3 đã “hết sạch” hàng khi hãng xe điện Mỹ bắt đầu giao mẫu Model 3 cho khách hàng đầu tiên vào cuối tháng 7, khi mà showroom của hãng còn chưa hoàn thiện.

Sau khi tái thiết lập sự hiện diện tại quốc đảo sư tử hồi tháng 2, Tesla công bố mẫu Model 3 bản Standard Range Plus (SR+) có giá từ 83.300 USD, trong khi bản Performance lên tới 114.300 USD. Theo một nguồn tin, hiện đơn đặt hàng Model 3 ở Singapore là 1.200, trong khi lô hàng đầu tiên chỉ 500 xe.

Đồng thời tại Singapore, Model 3 hưởng ưu đãi từ chương trình dành cho xe xanh (VES), với hai mức độ là A1 và A2, tương ứng các mức giảm tương ứng 18.500 USD và 11.000 USD.

 

Mới đây, các trạm sạc Tesla Supercharger cũng được lắp đặt và đi vào hoạt động ở quốc gia này, cùng một trung tâm dịch vụ ở Toa Payoh, nơi hãng đặt trụ sở. Các showroom, hay trung tâm trải nghiệm, cũng được đặt tại các trung tâm mua sắm.

Tesla lần đầu tiên đến Singapore vào năm 2010. Tuy nhiên khi đó, hãng không nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ vậy nên chỉ sau vỏn vẹn 10 tháng, Tesla đóng cửa văn phòng. Đến 2016, sau những thỏa thuận và thử nghiệm chứng nhận, mẫu Model S được phép bán ở quốc gia Đông Nam Á này. Giờ đây, đến lượt Model 3 thêm vào danh mục sản phẩm của hãng xe điện Mỹ. Chính phủ Singapore cũng có những kế hoạch nhằm tăng việc sử dụng xe điện trong dân chúng, giảm khí CO2.

Ở một quốc gia khác ở Đông Nam Á là Malaysia, Model 3 cũng được bán từ 2020. Mẫu sedan cũng có hai phiên bản, Standard Range và Long Range, với giá tương ứng 92.500 USD và 107.000 USD.

Bình luận