Xe hạng B tháng 2/2021: Honda City vụt sáng, Toyota Vios tạm nhường ngôi

Bình luận · 329 Lượt xem

Mặc dù chỉ đứng thứ 2 trong phân khúc xe hạng B nhưng Honda City đã có thời gian vụt sáng với doanh số được cải thiện trông thấy. Trong khi đó ông vua doanh số Toyota Vios tiếp tục nhường sân khấu cho đối thủ Hyundai Accent.

Tổng hợp báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cũng như TC Motor, danh sách các mẫu xe hạng B bán chạy tại thị trường Việt Nam dần lộ diện. Đây được xem là phân khúc sôi nổi của thị trường ô tô Việt Nam khi có tới 3 gương mặt lọt top 10 xe bán chạy toàn thị trường.


Theo đó, tháng 2/2021 tiếp tục là tháng thứ 2 liên tiếp Hyundai Accent trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc với doanh số 915 xe. Mặc dù giảm 21,4% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đây cũng là con số đáng nể của mẫu xe này. Cộng dồn 2 tháng đầu năm, Accent bán ra 2.799 xe, tiếp tục dẫn đầu phân khúc.

Honda City đã có màn cải thiện doanh số trong thời gian gần đây

Đứng ở vị trí thứ 2 là Honda City với 613 xe. Đây cũng là mẫu xe duy nhất trong phân khúc có mức tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể so với 452 xe tháng 2/2020, Hodna City tăng 36,0%. Có thể thấy những nỗ lực thay đổi của City đã được đền đáp khi doanh số liên tục tăng, giữ vững vị trí thứ 2 phân khúc trong 2 tháng liền.

Cộng dồn 2 tháng đầu năm, đã có 2.192 xe City được bán ra tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái tới 112,2% (2 tháng năm 2020 chỉ có 1.033 xe City được bán ra).

Toyota Vios tạm nhường ngôi vị dẫn đầu trong cuộc đua phân khúc xe hạng B tháng 2/2021

Tiếp tục tụt giảm là tình trạng của Toyota Vios khi chỉ có 554 xe được bán ra. Với doanh số này, ông vua doanh số còn bị tụt xuống vị trí thứ 8 trong danh sách 10 xe bán chạy toàn thị trường. Tuy nhiên, điều này cũng không quá bất ngờ khi tháng này trùng với thời điểm Toyota Vios đang dọn kho chờ bản mới. Phiên bản 2021 mới của trình làng cuối tháng 2/2021 với nhiều cập nhật đáng chú ý về trang bị, cùng sự ra mắt của phiên bản GR-S mới với phong cách thiết kế thể thao hướng tới chinh phục khách hàng trẻ cá tính, hứa hẹn sẽ giúp Toyota Vios sớm lấy lại phong độ của mình.

Cộng dồn 2 tháng đầu năm, Vios tiếp tục đứng thứ 3 với 1.899 xe, cách biệt khá xa so với đối thủ trực tiếp Hyundai Accent tới 815 xe.

Ngoài sự thay đổi về thứ tự giữa các ông lớn trên, phân khúc xe hạng B còn có sự góp măt của Mitsubishi Attrage, Kia Soluto, Mazda2, Suzuki Ciaz. Tuy nhiên, doanh số của các mẫu xe còn lại không có nhiều biến động để gây chú ý trong cuộc đua doanh số.

Bình luận