Xe BMW Neue Klasse thế hệ tiếp theo cũng sẽ được sản xuất tại Trung Quốc

Bình luận · 892 Lượt xem

Dự án đắt giá nhất của nhà sản xuất Đức khi chế tạo lại nền tảng Neue Klasse sẽ bổ sung thêm nhà máy Trung Quốc nhân dịp 20 năm thành lập liên doanh BMW Brilliance Automotive. 

Thông báo mẫu xe biểu tượng BMW Neue Klasse được đánh giá khá phù hợp với lễ kỷ niệm 20 năm thành lập BMW Brilliance Automotive Ltd. (BBA). Đây là liên doanh của nhà sản xuất ô tô tại Trung Quốc được thành lập vào tháng 5 năm 2003.

BMW cho biết nền tảng Neue Klasse sẽ hỗ trợ cả động cơ đốt trong và EV, sẽ được sản xuất tại nhà máy Shenyang của BBA từ năm 2026 trở đi. Pin cho Neue Klasse EV cũng sẽ được sản xuất tại Trung Quốc.

"Từ một cơ sở lắp ráp nhỏ với số lượng hạn chế, các nhà máy của chúng tôi ở Thẩm Dương, Trung Quốc đã phát triển thành địa điểm sản xuất lớn nhất trên toàn thế giới. 20 năm sau khi liên doanh của chúng tôi bắt đầu sản xuất lần đầu, tôi rất vui mừng khi thông báo việc sản xuất Neue Klasse tại Trung Quốc," Milan Nedeljkovic, thành viên Hội đồng quản trị của BMW AG chịu trách nhiệm Sản xuất cho biết.

Khoản đầu tư cho cơ sở mới ở Thẩm Dương là 1,42 tỷ USD, sẽ tạo ra khoảng 2.000 việc làm mới. Số tiền này cũng bao gồm việc sản xuất pin điện áp cao thế hệ thứ sáu tiếp theo của BMW. Theo nhà sản xuất Đức, "Dự án pin thế hệ thứ sáu" sẽ là chìa khóa để sản xuất Neue Klasse.

BMW trước đây đã thông báo rằng pin thể rắn sẽ sẵn sàng vào cuối năm nay, được phát triển thông qua quan hệ đối tác mở rộng với Solid Power.

Đáng chú ý, nhà máy ở Thẩm Dương sẽ là địa điểm thứ 5 sản xuất xe dựa trên Neue Klasse. Bắt đầu từ năm 2025, những chiếc xe Neue Klasse thế hệ mới sẽ được xuất xưởng lần đầu tại Debrecen, Hungary và sau đó là cơ sở chính của BMW ở Munich. Vào năm 2027, quá trình sản xuất sẽ bắt đầu ở San Luis Potosi, Mexico.

Nhà máy sản xuất Spartanburg của BMW tại Mỹ cũng nhận được tổng vốn đầu tư 1,7 tỷ USD. Một tỷ USD sẽ được phân bổ để sản xuất xe điện, trong khi 700 triệu USD sẽ được dành để thành lập một trung tâm lắp ráp pin mới. Sáu mẫu BMW chạy hoàn toàn bằng điện dự kiến ​​sẽ được sản xuất tại Mỹ vào năm 2030.

Đáng chú ý, chiếc xe đầu tiên dựa trên Neue Klasse sẽ là một chiếc sedan, có khả năng sẽ trở thành BMW 3 Series thế hệ tiếp theo.

Bình luận