Rolls-Royce Ghost thế hệ mới sẽ trẻ trung và thể thao hơn


Sau khi tung ra Phantom VIII cao cấp nhất và chiếc SUV đầu tay Cullinan, đã tới lúc Rolls-Royce làm mới Ghost, sản phẩm vốn được mệnh danh là “chiếc Rolls-Royce dành cho người đam mê cầm lái”.

Thế hệ Ghost hiện nay đã ra mắt từ năm 2010. Chính vì vậy, sau gần 1 thập kỷ hiện diện, mẫu xe này đã dần trở nên già nua, đặc biệt trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng tích hợp ngày càng nhiều các tính năng công nghệ cao và triển khai các hệ truyền động thân thiện môi trường.

Hiện nay, thế hệ mới của mẫu xe có kích thước nhỏ gọn nhất trong đại gia đình siêu sang Anh quốc vẫn chưa chuyển sang giai đoạn thử nghiệm mở rộng, nhưng đã bị các tay săn ảnh “chộp” được khi đang trên đường chạy thử với lớp ngụy trang dày đặc. Tuy nhiên, không khó để nhận ra những nét cách tân theo hướng năng động và trẻ trung hơn.

Theo hình ảnh hé lộ, Ghost mới vấn thừa hưởng nhiều nét thiết kế của các mẫu xe cao cấp hơn cùng “nhà”. Cụm đèn pha mỏng khiến người ta nhớ tới những chiếc Phantom đồ sộ. Tuy nhiên, chiếc xe sẽ sử dụng nền tảng nhỏ gọn hơn so với Phantom và Cullinan, nhằm đạt được khả năng vận hành linh hoạt hơn đàn anh. Tuy nhiên, chắc chắn Ghost vẫn sẽ đảm bảo sự ấm cúng và tính riêng tư bên trong khoang lái, vốn là đặc trưng của những chiếc Rolls-Royce.

Tương tự như thế hệ hiện tại, Ghost mới sẽ được trang bị động cơ V12 tăng áp kép, với mô men xoắn lớn đạt được ngay ở tua máy thấp. Tuy nhiên, trong bối cảnh hãng xe thuộc tập đoàn BMW đang xem xét điện hóa các mẫu sản phẩm của mình, nhiều khả năng Ghost sẽ có thêm các phiên bản hybrid về lâu dài.

Hiện nay, BMW cũng đang sở hữu nhiều hệ truyền động “sạch”, thậm chí đã triển khai trên chiếc sedan cỡ lớn Series 7 mới. Đây đều là những giải pháp hoàn toàn có thể đưa sang các mẫu xe Rolls-Royce mà không gặp nhiều khó khăn, và rất phù hợp với những chiếc xe hạng siêu sang vốn đề cao sự êm ái và sạch sẽ.

Nếu việc phát triển thuận lợi, Ghost thế hệ mới sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020, hoặc chậm nhất là đầu năm 2021.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar