Bất chấp đại dịch, gần 5.600 xe hạng sang Rolls-Royce được tiêu thụ


Trong năm 2021 mặc dù còn khó khăn do dịch bệnh nhưng đã có tới 5.586 xe Rolls-Royce được tiêu thụ, tăng gần 50% so với năm ngoái.

Ngày 10/1, tập đoàn sản xuất ô tô hạng sang Rolls-Royce của Anh công bố mức doanh thu năm 2021 cao kỷ lục trong bối cảnh ngành ô tô ở Anh nói riêng và trên toàn cầu nói chung đang điêu đứng vì thiếu hụt chất bán dẫn do tác động của đại dịch COVID-19.

Rolls Royce vẫn tăng trưởng trong hoàn cảnh khó khăn

Rolls-Royce, thương hiệu thuộc sở hữu của BMW (Đức), cho biết doanh số của hãng trong năm 2021 đã tăng gần 50% so với năm 2020, đạt 5.586 chiếc. Kỷ lục doanh số được ghi nhận ở hầu hết các khu vực trên thế giới, trong đó có châu Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương và Trung Quốc đại lục.

Doanh số của Rolls-Royce tăng kỷ lục chủ yếu nhờ sự xuất hiện của dòng xe Ghost được đặt tên để vinh danh Silver Ghost, chiếc xe được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1906, và xe Cullinan SUV.

Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsten Muller-Otvos, nhận định năm 2021 là một năm thành công vượt bậc trong lịch sử 117 năm hình thành và phát triển của thương hiệu.

Báo cáo doanh số năm 2021 của Rolls-Royce cho thấy sự tương phản rõ rệt với dữ liệu công bố hồi tuần trước cho thấy hoạt động sản xuất đình trệ của lĩnh vực ô tô ở Anh do tình trạng thiếu chip bán dẫn. Theo Hiệp hội các nhà chế tạo và kinh doanh ô tô ở Anh, trong năm vừa qua, các nhà sản xuất ô tô nước này – chủ yếu thuộc sở hữu nước ngoài, đã xuất xưởng 1,65 triệu xe. Con số này tăng 1% so với năm 2020 nhưng thấp hơn gần 29% so với năm 2019 trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Được thành lập vào đầu thế kỷ 20, Rolls-Royce là nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh nhưng đã được hãng BMW của Đức mua lại vào năm 1998. Hiện thương hiệu này đang hướng đến thị trường xe điện. Theo đó, Rolls-Royce thông báo chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng, có tên là Spectre, sẽ có mặt trên thị trường vào quý IV/2023 và tới năm 2030 hãng sẽ chỉ sản xuất ô tô thân thiện với môi trường.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar