Dừng hoạt động showroom duy nhất của Rolls-Royce tại Hà Nội


Sau 7 năm hoạt động, đại lý duy nhất của Rolls-Royce tại Hà Nội đã ra thông báo về việc dừng hoạt động.

Mới đây nhà phân phối chính thức Rolls- Royce đã chính thức đưa ra thông báo về việc dừng hoạt động showroom duy nhất của thương hiệu này tại Hà Nội từ ngày 13/10/2020.

Bắt đầu hoạt động từ cuối tháng 8/2014, công ty cổ phần Ô tô Regal ra mắt Rolls-Royce Motor Cars Hanoi – Đại lý chính thức đầu tiên của Rolls-Royce Motor Cars Limited tại Việt Nam với Phòng trưng bày được đặt tại tầng trệt, Toà nhà HCO, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm Hà Nội và Xưởng Dịch vụ được đặt tại 5 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.

Sau 7 năm hoạt động, nhà sản xuất Rolls-Royce Motor Cars Limited và Công ty Cổ phần Ô tô Regal nhận định hiệu quả hoạt động của Đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi chưa đạt được mức mà cả hai bên kỳ vọng và vì vậy đã quyết định dừng hoạt động của Đại lý.

Để đảm bảo quyền lợi về dịch vụ hậu mãi của khách hàng đang sử dụng xe ô tô được nhập khẩu chính hãng, công ty cổ phần Ô tô Regal sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng cho các xe ô tô này cho đến khi Nhà sản xuất Rolls-Royce Motor Cars Limited chỉ định Đại lý mới hoặc cho đến khi kết thúc thời hạn bảo hành, bảo dưỡng theo quy định tuỳ trường hợp nào đến trước. Đối với các khách hàng mua xe ô tô mới, Công ty Cổ phần Ô tô Regal sẽ chuyển tiếp toàn bộ yêu cầu của khách hàng tới đại diện của  Nhà sản xuất để trực tiếp xử lý.

Lễ khai trương showroom của Rolls-Royce Motor Cars Hanoi với mẫu xe đầu tiên là chiếc Phantom phiên bản Oriental Sun

Có thể thấy, đại dịch Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động kinh doanh xe tại thị trường Việt Nam. Các thương hiệu ô tô tại Việt Nam đang phải chịu những tác động to lớn làm ảnh hưởng tới doanh số. Chính vì vậy, để vượt qua khó khăn các hãng buộc phải thực hiện các chính sách tinh gọn bộ máy, giảm quy mô, tối chi phí vận hành. Và xu hướng thu gọn showroom và những không gian trưng bày tại các khu vực trung tâm thành phố lớn cũng là một cách làm được nhiều hãng thực hiện. Điển hình như Maserti, Porsche cũng đã dừng hoạt động tại showroom tại các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar