Subaru Forester STI Sport ra tại quê nhà Nhật Bản với nâng cấp về ngoại hình và cảm giác lái


Hiện chưa rõ, Subaru có phân phối chiếc Forester STI Sport ra thị trường nước ngoài không không?

Một năm sau khi tiết lộ bản nâng cấp của Forester thế hệ thứ 5, Subaru tiếp tục chiều lòng người hâm mộ với biến thể thể thao nhất của chiếc SUV tại Nhật Bản, mang tên Forester STI Sport. Forester STI Sport không được tăng cường sức mạnh nhưng được nâng cấp mạnh mẽ về ngoại hình, thiết lập hệ thống treo mới và nhiều trang bị thú vị hơn.

Đầu tiên là nâng cấp quan trọng nhất: hệ thống treo. Hệ thống treo dành riêng cho Forester STI Sport sở hữu bộ giảm chấn phía trước của Hitachi Astemo SFRD được điều chỉnh bởi chính STI, hệ thống treo sau cũng được tinh đẻ phù hợp đặc tính của xe. Với tay đổi này, Subaru tự tin tuyên bố rằng khả năng xử lý của chiếc xe tương đương với một chiếc sedan thể thao, mặc dù đây là một chiếc SUV với trọng tâm cao.

Đáng tiếc, sức mạnh của Forester STI Sport vẫn là khối động cơ boxer 4 xy-lanh dung tích 1,8L tăng áp với công suất 175 mã lực, mo-men xoắn cực đại 300 Nm, hộp số vô cấp CVT và hệ thống AWD đối xứng tiêu chuẩn.

Về thiết kế bên ngoài, chiếc xe sở hữu những logo STI màu đỏ trên lưới tản nhiệt và cửa sau để “thông báo” cho mọi người rằng: đây là một phiên bản thể thao. Forester STI Sport còn được trang bị bộ mâm nhôm 18 inch, một số chi tiết được sơn đen bóng tạo nhằm tăng cái nhìn tể thao cho chiếc xe như cánh gió trước, lưới tản nhiệt, ốp bệ cửa, gương, bộ khuếch tán sau và cánh gió sau. 

 

Bên trong, Subaru đã sử dụng chất liệu da Bordeaux và da Nappa trên ghế, cửa ra vào, bảng điều khiển trung tâm cùng các đường chỉ khâu màu đỏ. Hơn nữa, cụm đồng hồ phía sau vô lăng bọc da có thêm các cụm đồng hồ đặ trưng của dòng STI. Trang bị tùy chọn bao gồm cửa hậu chỉnh điện và gói trang bị an toàn EyeSight Safety Plus ADAS cao cấp.

Dự kiến ra mắt thị trường của Forester STI Sport tại Nhật Bản vào ngày 25 tháng 8, hiện chưa rõ giá bán cũng như hãng xe Nhật Bản có mang chiếc xe này ra thị trường quốc tế hay không?


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar