Subaru hé lộ dàn xe điện cho thị trường châu Âu


Mẫu xe thuần điện mới của nhà Subaru sẽ được hé lộ tại Tokyo Motor Show năm tới và dự kiến ra mắt thị trường châu Âu trong khoảng từ nay cho tới năm 2025.

Cách đây chưa lâu, Subaru đã công bố mẫu crossover thuần điện tới công chúng. Mẫu xe là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa Subaru và hãng xe đồng hương Toyota. Từ đó, một nền tảng xe thuần điện sẽ được Subaru phát triển thành các mẫu xe gầm cao hạng C và hạng D, với nhiều tuỳ chọn dẫn động: cầu trước, cầu sau hoặc 4 bánh.

Chưa rõ Subaru sẽ gọi nền tảng này là gì, còn về phía Toyota thì gần như chắc chắn tên gọi của nó sẽ là e-TNGA. Tại Việt Nam, mẫu xe mới nhất sử dụng hệ truyền động lai điện và nền tảng TNGA-C chính là Corolla Cross. Tân binh này còn được trang bị cả gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense (TSS) hiện đại nhất trong phân khúc.

Trở lại với Subaru, dàn crossover sắp ra mắt thị trường châu Âu được dự đoán sẽ có kích cỡ tương đương với mẫu xe Subaru Forester hiện tại. Hãng sẽ chính thức ra mắt sản phẩm vào khoảng từ nay cho tới năm 2025.

Nhiều thông tin rò rỉ dự đoán mẫu xe điện mới của Subaru sẽ mang tên là Evoltis. Hiện tại Subaru vẫn còn giữ kín những thông tin xung quanh mẫu xe này. Tuy nhiên hãng cũng hứa hẹn sẽ đem một concept tới triển lãm Tokyo Motor Show vào năm sau.

Dựa trên mô hình mà hãng xe Nhật Bản đã trưng bày, mẫu xe này sẽ rất rộng rãi và thoải mái. Kính lái được đẩy nhiều về phía trước, giúp gia tăng không gian chiều dài cho khoang xe. Trần xe phẳng khiến khoảng trống trên đầu dành cho những hành khách ở hàng ghế thứ hai cũng phóng khoáng hơn.

Mẫu xe thuần điện này rất có thể sẽ được Subaru trang bị bộ pin dung lượng từ khoảng 50 kWh cho tới 100 kWh. Nguồn năng lượng này sẽ cung cấp cho xe khả năng chạy lên tới 600 km trong mỗi lần sạc đầy.

Dàn xe thuần điện mới sẽ được kế thừa những công nghệ điện khí hoá, từ các mẫu xe lai điện mild-hybrid hiện tại của Subaru như: Impreza, Forester và XV.

Hiện nay tại châu Âu, nhu cầu thay thế các phương tiện cũ bằng loại xe mới thân thiện với môi trường ngày càng tăng. Kế hoạch phát triển xe điện của Subaru dự kiến sẽ đón đầu dòng cầu này ở thị trường lục địa già.

Nguồn: Carscoops.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar