Subaru tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản do lỗi hệ thống trợ lực lái


Subaru vừa dừng toàn bộ hoạt động tại nhà máy sản xuất ô tô duy nhất của hãng ở Nhật Bản do phát hiện lỗi ở hệ thống lái trợ lực của các mẫu xe được sản xuất tại đây.

Hãng xe Subaru vừa tuyên bố dừng toàn bộ hoạt động sản xuất của nhà máy Yajima sau khi phát hiện lỗi ở hệ thống trợ lực tay lái trên những dòng xe của hãng sản xuất tại nhà máy này. Được biết, đây là nhà máy duy nhất của Subaru đặt tại quê nhà Nhật Bản, chiếm khoảng 60% sản lượng toàn cầu của Subaru. Việc nhà máy Yajima tạm thời đóng cửa đồng nghĩa với việc toàn bộ hoạt động sản xuất mới của Subara tại quê nhà cũng sẽ ngừng lại.

Subaru Impeza là một trong ba dòng xe bị ảnh hưởng bởi lỗi hệ thống trợ lực lái.

Cụ thể, theo thông báo chính thức từ hãng, Yamjima, một trang hai nhà máy sản xuất trên quy mô toàn cầu của Subaru đã chính thức ngừng hoạt động từ ngày 16/1 vừa qua sau khi phát hiện lỗi ở hệ thống trợ lực lái trên các dòng xe Impreza, Forester and XV (Crosstrek) do nhà máy này sản xuất. Dù chỉ có 3 dòng xe kể trên bị ảnh hưởng, hãng xe Nhật vẫn quyết định dừng toàn bộ hoạt động sản xuất các dòng xe khác của hãng bao gồm: Legacy, Outback, Revor, WRX, BRZ và Toyota 86 do được áp dụng dây chuyền tương tự. 

Việc điều tra của Subaru về lỗi kể trên hiện vẫn đang được tiến hành. Những chiếc xe bị ảnh hưởng nằm trong diện ảnh hưởng và có khả năng dính lỗi được sản xuất trong giai đoạn từ cuối tháng 12/2018 đến 16/1/2019.

Hãng xe nước Nhật cho biết khi xảy ra lỗi, đèn báo lỗi vô lăng sẽ bật sáng trên cụm đồng hồ trung tâm và vô lăng bị mất trợ lực điện, trở nên nặng hơn bình thường. Subaru khuyên các khách hàng khi phát hiện xe của mình gặp phải lỗi này cần lập tức ngưng sử dụng xe   và liên lạc với các đại lý của Subaru để xử lý và khắc phục.

Subaru tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra mở rộng để tìm ra nguyên nhân phát sinh lỗi, cho đến khi đó mọi hoạt động sản xuất cũng như vận chuyển của nhà máy Yajima sẽ tạm dừng.

Theo Carscoop


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar