Suzuki Ertiga Hybrid chuẩn bị được bán tại Việt Nam


Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt chính thức tại Việt Nam với việc đã xuất hiện trên trang chủ của hãng tại Việt Nam.

Đầu tháng 9, liên tiếp trang web và Facebook của Suzuki Việt Nam đã đăng tải hình ảnh chính thức về Ertiga Hybrid, cho biết mẫu MPV đầu tiên với công nghệ Hybrid sắp được bán ra tại thị trường trong nước, giúp xe cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ mạnh trong phân khúc như Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross.

Hình ảnh được đăng tải trên Facebook chính thức của Suzuki Việt Nam.

Đây là lần xác nhận chính thức đầu tiên của Suzuki Việt Nam về Ertiga Hybrid mới sẽ có mặt tại Việt Nam. Trước đó, hầu hết các thông tin về xe đều đến từ các địa lý của hãng, trong khi tư vấn bán hàng đã nhận cọc cho mẫu MPV này từ cách đây vài tháng.

Theo tiết lộ từ đại lý, Suzuki Ertiga Hybrid có thể được giao đến tay khách hàng từ tháng 10 với 2 phiên bản có giá khoảng 520 và 590 triệu đồng. Mẫu xe này có thể thay thế cho phiên bản máy xăng đang được bán ra và mới được đưa về với động cơ tiêu chuẩn Euro5 cách đây không lâu.

Thông tin được hé lộ từ Suzuki Tây Đô

Chưa có bất kỳ thông tin nào về hệ thống động lực trên Suzuki Ertiga Hybrid nhưng nhiều khả năng xe sẽ được trang bị tương tự thị trường Indonesia. Vào tháng 8, các thông tin đầu tiên về mẫu xe này đã xuất hiện thông qua trang thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo đó, Suzuki Ertiga Hybrid được cấp chứng nhận tiêu thụ nhiên liệu vào ngày 3/8, MPV này sẽ được bán ra với 2 phiên bản GL 5MT với hộp số sàn 5 cấp và GLX 4AT với hộp số tự động 4 cấp.

Phiên bản số sàn chỉ có khối lượng 1.140 kg trong khi bản số tự động năng hơn với 1.160 kg, cả 2 đều chạy bằng xăng không chì với hệ dẫn động 1 cầu; Suzuki Ertiga vốn được trang bị hệ thống Hybrid nhẹ (mild-Hybrid) với động cơ KB15 1.5L kết hợp cùng máy phát điện khởi động tích hợp (ISG) và một cụm pin Li-ion, sử dụng điện áp 48V.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Suzuki Ertiga Hybrid.

Điều này giúp Suzuki Ertiga có tiết kiệm nhiên liệu hơn một chút so với các bản hiện tại, với phiên bản GL 5MT tiêu hao xăng trên các chu trình kết hợp / đô thị / ngoài đô thị là 5,38 / 5,95 / 5,05 (lít/100 km); phiên bản GLX 4AT có mức tiêu hao lần lượt 5,69 / 6,42 / 5,27 (lít/100 km).

Mặt khác, Suzuki Việt Nam công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe Ertiga hiện tại lần lượt là 6,23 / 7,44 / 5,33 (lít/100 km) đối với bản số sàn và 6,41 / 8,17 / 5,38 (lít/100 km) đối với phiên bản số tự động.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar