SUV chạy điện Tesla Model Y chốt lịch ra mắt giữa tháng 3


Ngay sau khi Model 3 chính thức ra mắt, mẫu SUV chạy điện giá rẻ nhất trong dải sản phẩm của Tesla cũng sẽ sớm trình làng.

CEO Elon Musk đã hé lộ những thông tin mới nhất về chiếc SUV/crossover chạy điện Model Y trên mạng xã hội Twitter vào ngày Chủ Nhật (3/3) vừa qua. Theo đó, mẫu xe mới nhất của Tesla chính thức chốt lịch ra mắt vào ngày 14/3 tới đây trong khuôn khổ sự kiện diễn ra tại studio thiết kế của Tesla tại Los Angeles, Mỹ. Model Y là mẫu xe thứ 5 của Tesla tính từ khi được thành lập vào năm 2003, đồng thời cũng là mẫu xe rẻ nhất của hãng tính đến thời điểm hiện tại. 

Theo tiết lộ mới nhất của Elon Musk, Model Y sẽ sở hữu kích thước  lớn hơn 10% Model 3 đồng thời mức giá cũng đắt hơn 10% nhưng dung lượng pin sẽ yếu hơn đôi chút. Điều này đồng nghĩa với việc phạm vi di chuyển cho một lần sạc đầy của mẫu SUV cỡ nhỏ sẽ hạn chế hơn so với người anh em cùng nhà. Model Y sẽ có thiết kế khá tương đồng và chia sẻ nền tảng khung gầm với Model 3, xe trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Thiết kế cửa dạng cánh chim Falcon Wing như mẫu SUV cỡ lớn Model X sẽ không xuất hiện trên chiếc xe này. 

Elon Musk thông báo Model Y sẽ ra mắt vào ngày 14/3.

Những thông số chi tiết cũng như giá bán cụ thể của Tesla Model Y sẽ được công bố trong sự kiện ra mắt chính thức. Những người tham dự sẽ có cơ hội lái thử mẫu xe mới ngay tại sự kiện này, đồng nghĩa với việc hãng đã hoàn thiện một vài nguyên mẫu. 

Từ những thông tin nhá hàng của Elon Musk, Car and Advice nhận định mức giá của Model Y sẽ rơi vào khoảng 39.700 USD và phạm vi di chuyển cho một lần sạc đầy sẽ là 320 km. Ông Musk cũng chia sẻ rằng Tesla sẽ ra mắt mẫu xe bán tải chạy điện vào cuối năm nay.

Thông tin về thời điểm chính thức bán ra Model Y vẫn chưa được hé lộ. Theo tuyên bố của Musk hồi tháng 5/2018 thì Model Y sẽ đến tay khách hàng sau khoảng 24 tháng, đồng nghĩa với việc mẫu SUV sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào giữa năm 2020. Nhiều khả năng, Tesla sẽ bán ra Model Y dưới dạng mô hình bán hàng trực tuyến trong tương lai.

Tesla có khả năng sẽ sản xuất Model Y tại nhà máy Gigafactory ở Nevada hoặc tại nhà máy Gigafactory đang xây dựng ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo Car and Advice


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar