[Infographic] 10 xe bán chạy nhất tháng 11/2019: Honda CR-V mất hút, Kia Soluto lên sóng


Trong danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng 11 gây bất ngờ là sự tụt giảm của loạt gương mặt hot như Honda CR-V, Toyota Innova, Fortuner và sự tỏa sáng bất ngờ của tân binh Kia Soluto.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, danh sách 10 mẫu xe bán chạy đã chính thức lộ diện.

Trong danh sách 10 xe bán chạy tháng 11 vừa qua, top 5 của bảng tổng sắp không có nhiều thay đổi với vị trí lần lượt thuộc về Mitsubishi Xpander, Toyota Vios, bộ đôi nhà Hyundai Accent, Grand i10 và Ford Ranger. Tuy nhiên, bất ngờ lớn nhất trong bảng tổng sắp tháng vừa rồi chính là sự xuất hiện của Kia Soluto, thăng hạng của Honda City thế chỗ cho Honda CR-V và sự tụt hạng của bộ đôi nhà Toyota bao gồm Innova và Fortuner.

Mitsubishi Xpander tiếp tục là xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam

Cụ thể, với doạnh số đạt 1.016 xe Soluto đã có một vị trí lý tưởng thứ 7 trong bảng tổng sắp. Đây là doanh số ấn tượng với gương mặt mới như Kia Soluto khi thời gian tham chiến thị trường Việt Nam mới chưa đầy 3 tháng. Đặc biệt là khi so với tháng 10 chỉ đạt 725 xe thì sang đến tháng 11 con số này đã tăng lên gần gấp đôi.

Ngôi sao đang lên Kia Soluto

Khi vừa ra mắt, Kia Soluto đã phá vỡ quy tắc định giá trên thị trường bằng cách định giá mẫu xe này tạo cú sốc cho thị trường. Cụ thể, với ba phiên bản MT, MT Deluxe và AT Deluxe với giá lần lượt là 399 triệu, 425 triệu và 455 triệu, Kia Soluto có giá thấp nhất trong phân khúc B và thậm chí chạm vào phân khúc hạng A. Chính điều này là vũ khí lợi hại giúp Soluto sẽ thay Mazda2 trở thành chiến binh trong phân khúc B của Trường Hải tại Việt Nam.

Cùng với Kia Soluto là sự trở lại top 10 của Honda City cùng doanh số 883 xe. Với sự xuất hiện của Honda City, phân khúc B có tới 4 gương mặt trong bảng tổng sắp đã chứng tỏ độ hot của phân khúc tại thị trường Việt Nam.

Ngược lại với sự thăng hạng của Honda City và Kia Soluto là sự đánh rơi phong độ của Toyota Innova khi chỉ đạt 820 xe, rơi khỏi top 10. Đại diện còn lại của Toyota trong bảng tổng sắp là Fortuner mặc dù vẫn nằm trong bảng tổng sắp nhưng doanh số cũng giảm tới 300 chiếc so với tháng 10/2019.


1
Bình luận
Please Login to comment
avatar
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều
trackback

[…] danh sách top 10 xe bán chạy tiếp tục duy trì top 5 quen thuộc như tháng trước với số 1 là Mitsubishi Xpander, […]