10 xe bán chạy nhất tháng 5/2020: Fadil lọt top, đè bẹp Grand i10


Danh sách 10 xe bán chạy tháng 5/2020 có nhiều bất ngờ: Sự xuất hiện của VinFast Fadil đe dọa Hyundai Grand i10, sự thăng hạng của những mẫu xe áp chót và tiếp tục ngôi vương của Toyota Vios.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast thì danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng 5/2020 đã lần lượt lộ diện. Theo đó, cùng với việc tiếp tục dẫn đầu thị trường của Toyota Vios thì danh sách top 10 xe bán chạy bất ngờ có sự xuất hiện của hai mẫu xe nhà VinFast.

Cụ thể, mẫu xe hạng A chễm chệ ở vị trí thứ 4 trong bảng tổng sắp, vượt qua cả đối thủ cùng phân khúc đến từ Hàn Quốc là Hyundai Grand i10. Với 1.156 xe bán được, mẫu xe cỡ A của nhà sản xuất Việt đã vượt qua đối thủ Grand i10 (hạng 6 – 1.076 xe) và cả Hyundai Accent (hạng 5 – 1.128 xe).

VinFast Fadil lần đầu góp mặt trong top 10 xe bán chạy

Ngoài Fadil, VinFast còn ghi tên mình trong danh sách tháng 5/2020 với mẫu sedan Lux A2.0, đạt 682 xe, xếp ở vị trí thứ 8. Kết quả này là nhờ các chương trình kích cầu được VinFast tung ra, như giảm giá, hỗ trợ đổi cũ lấy mới, tăng thời gian bảo hành.

Trong khi đó, Honda CR-V leo lên vị trí thứ hai, với doanh số tăng gấp 3 lần so với tháng trước đó (vị trí thứ 6 trong danh sách tháng 4/2020).

Mẫu bán tải “quốc dân” Ford Ranger tiếp tục duy trì ở hạng ba. Còn mẫu MPV giá rẻ Xpander từ vị trí cuối bảng của tháng 4, nhảy lên hạng 7 trong tháng 5 vừa qua. Động lực của sự tăng trưởng có thể đến từ sự xuất hiện của phiên bản 2020 và còn được dự báo sẽ tốt hơn khi xe chuyển sang lắp ráp, bổ sung phiên bản MT.

Trái ngược lại với sự thăng hạng của các mẫu xe trên thì tháng 5/2020 chứng kiến sự tụt hạng của hai gương mặt của Hyundai khi trượt khỏi top 3 xuống vị trí thứ 5 và thứ 6 của Accent và Grand i10.

Tuy nhiên, Hyundai vẫn được an ủi khi tiếp tục giữ vững quân số 3/10 đại diện trong khi đó Toyota Fortuner, Kia Cerato đã rút lui để nhường chỗ cho Hyundai SantaFe và Mazda3.

Hyundai Tucson thay thế Kia Soluto trong danh sách 10 xe bán chạy toàn thị trường 5 tháng đầu năm 

Quay trở lại với danh sách 10 xe bán chạy toàn thị trường 5 tháng đầu năm mặc dù có sự xáo trộn nhưng nhìn chung không có nhiều thay đổi đến từ các gương mặt đại diện. Vị trí top 3 tiếp tục duy trì các gương mặt Toyota Vios, Hyundai Accent và Grand i10. Trong khi đó, Kia Soluto tạm nhường chỗ cho Hyundai Tucson xuất hiện trong bảng tổng sắp.

Có thể nói, thị trường ô tô đã trở nên sôi động hơn sau dịch Covid-19. Doanh số của các hãng đều tăng trưởng, có những mẫu ô tô bán chạy gấp đôi so với tháng 4. Điều đó có được là nhờ các nhà sản xuất cũng tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại nhằm kích cầu.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar