10 xe bán chạy nhất Việt Nam tháng 10: Xpander đá văng Vios khỏi ngôi vương


Trong danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng 10 có nhiều sự biến động về vị trí, trong đó đáng chú ý là Xpander đã đá văng Vios khỏi ngôi vương toàn thị trường.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất toàn thị trường Việt Nam đã lần lượt lộ diện.

Trong danh sách 10 xe bán chạy tháng 10 vừa qua đã có nhiều sự biến động ở các vị trí trong bảng tổng sắp. Nổi bật nhất là vị trí số 1 của Mitsubishi Xpander, sự thăng hạng của Honda CR-V và loạt xe Toyota giảm phong độ.

Xpander lập đỉnh mới tại Việt Nam

Không quá nhiều bất ngờ với vị trí số 1 toàn thị trường của Mitsubishi Xpander với 2.629 xe. Việc nguồn cung được đáp ứng đầy đủ đã giúp Xpander đạt doanh số cao ngất ngưởng, tăng trưởng tới 825,7% so với cùng kỳ năm ngoái và bỏ xa vị trí thứ 2 của Vios tới 312 xe.

Mặc dù liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại nhưng cùng với sự lớn mạnh của Xpander cũng như cạnh tranh gay gắt của các đối thủ cùng phân khúc đã khiến “cựu vương” Toyota Vios ngậm ngùi rời khỏi vị trí dẫn đầu phân khúc. Với doanh số đạt 2.317 xe, Vios còn bị giảm nhẹ 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lần thứ 4 Vios bị mất ngôi vương

Đứng ở vị trí thứ 3 và 4 trong bảng tổng sắp chính là hai gương mặt quen thuộc của Hyundai: Accent và Grand i10. Mặc dù vững vàng ở vị trí top đầu nhưng với dấu hiệu chững phong độ trong thời gian gần đây cũng khiến hai mẫu xe này cần thật cẩn thận hơn. Cụ thể, Accent đạt doanh số 1.977 xe, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái còn Grand i10 đạt 1.705 xe, tăng 14,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong danh sách 10 xe bán chạy tháng 10 đã chứng kiến sự thăng hạng của Ford Ranger và Honda CR-V. Cụ thể, Ford Ranger từ vị trí thứ 8 lên vị trí thứ 5 trong tháng 10 và CR-V từ vị trí đội sổ lên vị trí thứ 7 trong bảng tổng sắp.

Ngược với sự thăng hạng của Ranger và CR-V đã đẩy hai gương mặt của Toyota là Innova và Fortuner tụt hạng từ vị trí thứ 5 xuống thứ 6 của Fortuner và Innova từ vị trí thứ 6 xuống vị trí thứ 8 của bảng tổng sắp.

Cũng trong danh sách 10 xe bán chạy tháng 10 có sự xuất hiện của KIa Cerato với doanh số 912 xe thay cho Honda City ở tháng trước đó.

Tính tổng 10 tháng đầu năm, vị trí sắp xếp không có nhiều thay đổi với top 3 quen thuộc là Vios (21.437 xe), Accent (15.564 xe), Grand i10 (14.387).

Như vậy có thế thấy càng về cuối năm, các gương mặt mới của thị trường ô tô Việt Nam đều chứng tỏ sức hút mãnh liệt của mình. Điều này đã khiến các lão tướng phải dè chừng trước sức trẻ.


1
Bình luận
Please Login to comment
avatar
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều
trackback

[…] danh sách top 10 xe bán chạy toàn thị trường có sự đổi ngôi mạnh mẽ khi Mitsubishi Xpander bỏ xa Toyota Vios để trở thành […]