10 xe bán chạy tháng nhất 1: Accent thắng lớn, CR-V nắm tay Innova mất dạng


Trong danh sách top 10 xe bán chạy nhất tháng 1/2020 chứng kiến màn lên đồng của các mẫu xe của Hyundai khi có 4 gương mặt góp mặt trong khi Toyota Innova và Honda CR-V mất hút.

Theo báo cáo của TC Motor và VAMA, danh sách top 10 xe bán chạy đầu năm 2020 đã lộ diện. Theo đó, ở tháng 1/2020 chứng kiến doanh số ấn tượng của các mẫu xe nhà Hyundai và ngược lại là sự im lìm của những gương mặt kỳ cựu như Honda CR-V, Toyota Innova.

Đáng chú ý đầu tiên là cuộc soán ngôi ngoạn mục của Hyundai Accent với Toyota Vios. Với doanh số 1.733 xe, Accent có khoảng cách khá xa với vị trí thứ 2 của Toyota Vios và trở thành mẫu xe bán chạy toàn thị trường. Đồng thời, Accent cũng là 1 trong 2 mẫu xe có mức tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm ngoái (2,2%).

hyundai thành công accent
Accent vượt mặt Vios ngay đầu năm 2020

Bên cạnh sự thăng hạng của Accent, tháng 1/2020 cũng là tháng thắng lợi của Hyundai khi có tới 4/10 mẫu xe góp mặt. Cụ thể. Grand i10 đạt doanh số 1.586 xe, đứng thứ 3 trong bảng tổng sắp và Tucson cùng Santa Fe có doanh số lần lượt 826 và 736 xe lần lượt đứng ở vị trí thứ 6 và thứ 7 trong danh sách 10 xe bán chạy. Đặc biệt, Tucson là mẫu xe duy nhất trong danh sách có mức tăng trưởng ấn tượng 72,0% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, trong danh sách cũng chứng kiến sự thăng hạng của loạt xe khác như Mitsubishi Xpander với 1.295 xe, đứng thứ 4 hay Kia Soluto tiếp tục xuất hiện với 605 xe ở vị trí thứ 9.

Toyota Innova mất dần vị thế của mình trong phân khúc

Trái ngược với những chiến thắng kể trên là một số gương mặt thất thủ và biến mất khỏi bảng xếp hạng như Toyota Innova hay Honda CR-V.

Đồng thời, so với cùng kỳ năm ngoái danh sách 10 xe bán chạy cho thấy doanh số bán hàng của các mẫu xe bị ảnh hưởng khá nhiều bởi lịch nghỉ Tết nguyên đán của thị trường Việt Nam. Theo thống kê của VAMA, doanh số bán hàng của toàn thị trường bị giảm tới 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong danh sách 10 xe bán chạy thì có tới 7/10 xe có mức tăng trưởng âm.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar