Apple Carplay thế hệ tiếp sẽ cho phép tùy chỉnh trên nhiều màn hình


Thay vì chỉ hiển thị trên 1 màn hình duy nhất, thế hệ tiếp theo của Apple Carplay sẽ cho phép khách hàng cá nhân hóa trên từng màn hình với những mẫu xe có nhiều hơn một màn hình.

Được giới thiệu trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2022 của Apple, kết nối Apple Carplay thế hệ tiếp theo sẽ đươc thiết lập để đi sâu hơn đáng kể về khả năng tích hợp và tùy chỉnh xe, bao gồm tùy chỉnh chức năng trên từng màn hình, bao gồm cả màn hình tốc độ.

Thông tin chi tiết về bản nâng cấp này sẽ được Apple đưa ra trong thời gian tới, nhưng thông qua những hình ảnh xem trước, chúng ta có thể thấy Apple đã cho phép phần mềm này tùy chỉnh từng chức năng như hiển thị tốc độ, mức tiêu hao nhiên liệu, âm nhạc, đến cá nhân hóa với nhiều kiểu dáng, màu sắc.

Hiện Apple đang kết hợp với một số hãng xe nhất định để tối ưu hóa phần mềm, không rõ đến khi ra mắt chính thức, các chức năng có còn đầy đủ hay không, và có tương thích với nhiều hãng xe hay không. 

Một số thương hiệu hiện tại đã phải loại bỏ tính năng kết nối do tình trạng thiếu chip bán dẫn, chẳng như BMW đã phải tạm thời loại bỏ chức năng Apple CarPlay và Android Auto khỏi dòng sản phẩm của mình.

 

Chúng ta vẫn phải chờ những thông tin chi tiết về Apple CarPlay thế hệ tiếp theo trong những tháng tới. Thương hiệu quả táo khuyết cho biết, những mẫu xe tương thích với phần mềm sẽ được thông báo vào cuối năm 2023.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar