Aston Martin ra mắt xe mới vào mùa hè 2023, xuất hiện EV


Trong một cuộc trao đổi với giới truyền thông vào tuần qua, chủ tịch điều hành của Aston Martin, Lawrence Stroll đã thông báo rằng công ty sẽ ra mắt thế hệ xe tiếp theo vào mùa hè này. Đáng chú ý, sẽ xuất hiện sản phẩm thuần điện. 

Theo dự kiến, thương hiệu Anh Quốc sẽ bắt đầu bằng việc đại tu những sản phẩm hiện có, bao gồm Vantage, DBS và DB11. Những bộ phận sẽ được làm mới bao gồm động cơ, hộp số, kiểu dáng, hệ thống treo, hệ thống thông tin giải. Đáng chú ý, thế hệ đời mới sẽ sở hữu nguồn công nghệ độc lập, thay vì phụ thuộc vào Mercedes-Benz.

Đồng thời, đại diện Aston Marton tuyên bố hãng xe đã nghiên cứu về vấn đề điện khí hóa trong suốt 3 năm qua. Thương hiệu Anh Quốc cho biết đang phát triển 2 chiếc EV, một trong số đó thuộc phân khúc xe thể thao. Phiên bản còn lại dựa trên nền tảng của dòng sản phẩm DBX truyền thống.

Thông tin nội bộ chia sẻ rằng Aston Martin đã tuyển thêm nhiều nhân sự mới trong thời gian qua, nhằm bổ sung dải sản phẩm của họ.

Cũng trong một tuyên bố, công ty cũng đã báo cáo một số tin tức tài chính tích cực cho quý 4 năm 2022 và cả năm. Họ lỗ 30,1 triệu USD trong cùng quý năm trước đó, tổng doanh thu tăng 46%. Tổng cộng, hãng xe Anh Quốc đã giao 2.352 xe vào năm ngoái và dự kiến ​​con số này sẽ tăng lên 7.000 chiếc trong năm sắp tới, với mục tiêu đạt trung bình 10.000 chiếc/năm trong tương lai gần.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar