Audi ra mắt 20 mẫu xe mới trong hai năm tới, phần lớn sẽ là xe điện


Audi gần đây đã tổ chức hội nghị truyền thông thường niên, có tiết lộ một số thông tin tương lai của hãng. Nhà sản xuất đến từ Đức tuyên bố “sắp có sáng kiến ​​​​sản phẩm lớn nhất” trong lịch sử.

Đó là một tuyên bố táo bạo, nhưng CEO của Audi Markus Duesmann đã củng cố niềm tin cho giới mộ điệu bằng cách khẳng định hãng sẽ ra mắt khoảng 20 mẫu xe mới vào năm 2025. Với thời hạn chỉ còn khoảng 2 năm nữa, một nửa những sản phẩm trình làng đều sử dụng động cơ điện.

Hiện tại, không rõ liệu các mẫu xe mới có bao gồm cả việc nâng cấp những dòng sản phẩm hiện hành hay không. Nhưng kế hoạch này giúp nhà sản xuất ô tô đi đúng hướng để có ít nhất một chiếc xe điện trong tất cả phân khúc vào năm 2027. Và trong khoảng đầu thập kỷ tới, Audi sẽ trở thành nhà sản xuất chỉ chế tạo xe điện.

Là một phần của kế hoạch điện khí hóa sản phẩm, Duesmann đã sử dụng hội nghị truyền thông để hé lộ một trong những mẫu xe mới, là một chiếc EV cấp thấp nằm “dưới trướng” Q4 E-Tron. Thông tin chi tiết không được đề cập, nhưng tạp chí Autocar báo cáo rằng nó sẽ là một chiếc hatchback phân khúc A tương tự như A3. Khoảng thời gian ra mắt mẫu xe này vẫn chưa được xác định, nhưng hãng xe nhiều khả năng sẽ giới thiệu nó vào nửa cuối năm 2024.

 

Audi là một trong những nhà sản xuất ô tô lâu đời bước vào thế giới xe điện sớm nhất với chiếc SUV E-Tron vào năm 2019. Kể từ đó, chúng ta đã thấy sự phát triển ổn định ở các mẫu xe hybrid và BEV, chưa kể đến bộ sưu tập xe concept vào năm 2021. Đáng chú ý, mẫu sedan concept Grandsphere, là nền tảng thiết kế cho mẫu Audi A8 thế hệ tiếp theo.

Audi Grandsphere Concept.

Ngoài ra, còn phải kể đến hai mẫu xe concept bao gồm Urbansphere và Activesphere. Mặc dù chưa có thông tin về bản thương mại của hai mẫu xe kể trên, Audi đã tuyên bố đây sẽ là ngôn ngữ thiết kế trong tương lai của họ.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar