Bất chấp Covid-19, Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok vẫn đón hơn 1 triệu người tham quan


Là triển lãm ô tô quốc tế hiếm hoi mở cửa giữa thời điểm dịch Covid-19 còn đang phức tạp nhưng trong quá trình diễn ra, triển lãm ô tô quốc tế Bangkok vẫn đón được hơn 1 triệu khách tham quan.

Trong khi các triển lãm ô tô quốc tế ở nhiều nơi phải hoãn hoặc hủy bỏ như Geneva International Motor Show, North American International Auto Show, Auto China và International Motor Show Germany (IAA), thì triển lãm Bangkok International Motor Show (Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok) năm 2020 vẫn được tổ chức giữa điều kiện dịch COVID-19 còn đang hoành hành trên thế giới.

Theo đó, nhà tổ chức của triển lãm ô tô tại Thái Lan này đã thông báo số lượt tham quan năm nay đạt hơn 1 triệu người với lượng đặt hàng lên tới hơn 18.000 chiếc xe trong khoảng thời gian diễn ra triển lãm từ ngày 13/7 đến 26/7.

Lượng khách tham quan đến triển lãm ở Bangkok đạt hơn 1 triệu người.

Nhà tổ chức tin tưởng sự thành công của triển lãm Bangkok International Motor Show nhờ vào những biện pháp phòng ngừa và quy trình sàng lọc theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Jaturont Komolmis – Phó Chủ tịch của Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok – cho biết: “Năm nay, Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok lần thứ 41 đã có số lượng khách tham quan là 1.049.046, con số cao này một phần nhờ chuyến thăm của Tiến Sỹ Satit Pitutecha, Thứ trưởng Bộ Y tế Công Cộng cùng với Tiến sỹ Suwannachai Wattanayingcharoenchai, Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh”.

Điều này có được một phần nhờ chuyến thăm của các quan chức Y tế Thái Lan.

Ngoài ra, triển lãm này đạt đạt tổng cộng 18.381 lượt đặt hàng xe kéo dài trong suốt 2 tuần, số lượng được cho lớn hơn dự đoán của nhiều chuyên gia trong ngành ô tô. Đa số các loại xe được đặt đều là MPV và SUV với giá từ 1 triệu baht (khoảng 742 triệu đồng).

Trong đó, dẫn đầu trong số các hãng nhận được lượng đặt hàng nhiều nhất tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok năm 2020 là Toyota với 3.745 lượt, trong khi BMW đứng đầu trong số các hãng xe sang với 888 lượt đặt hàng.

Toyota là hãng đạt nhiều lượt đặt hàng nhất.

Kết quả từ Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok lần thứ 41 cho thấy các triển lãm ô tô vẫn còn rất quan trọng và người tiêu dùng vẫn muốn có các tương tác vật lý thay vì những trải nghiệm ảo qua Internet. Kết hợp với sức mạnh của nền công nghiệp ô tô Thái Lan, các nhà tổ chức kỳ vọng điều này sẽ giúp đảo ngược xu hướng giảm trước đây và kích thích thị trường ô tô trong nửa cuối năm nay.

nguồn: tienphong


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar