Điểm danh những mẫu ô tô giảm giá mạnh trong tháng Ngâu


Bước vào tháng Ngâu, hàng loạt mẫu xe được giảm giá hàng chục tới hàng trăm triệu đồng dù ảnh hưởng từ vấn đề nguồn cung do thiếu linh kiện lắp ráp vẫn còn hiện hữu.

Tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch) là thời điểm nhu cầu mua sắm thấp nhất trong năm, trùng với thời điểm tháng 8 dương lịch. Do đó, nhiều hãng ô tô đã tích cực tung ra các ưu đãi lớn dành cho sản phẩm của mình trong tháng, bất chấp tình hình khan hàng vẫn còn những ảnh hưởng nhất định đến thị trường Việt Nam.

Trong đó, giảm mạnh nhất chính là các dòng xe Honda với mức từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng, gồm cả tiền mặt và phụ kiện. Cụ thể, Honda Accord bản sản xuất từ năm 2020 hiện được một số đại lý ưu đãi tới 270 triệu đồng nhằm giải quyết hàng tồn, trong khi các bản sản xuất năm 2022 hiện cũng được ưu đãi tới 100 triệu đồng với mức giảm trực tiếp từ 40 – 80 triệu đồng và còn lại là phụ kiện được tặng kèm.

Ngoài ra, Honda CR-V đang được ưu đãi khủng với mức giảm giá trực tiếp từ 65 – 70 triệu đồng và quà tặng phụ kiện, với tổng giá trị ưu đãi tới 120 triệu đồng trong tháng 8. Cùng với đó, Honda City cũng nhận mức giảm giá tại đại lý từ 30 – 35 triệu đồng và còn được tặng kèm phụ kiện có giá trụ tới 20 triệu đồng.

Đầu tháng 8, Subaru Việt Nam tiếp tục công bố bảng giá bán dành cho mẫu Forester “hút khách” với mức tương tự các tháng trước đó, với phiên bản tiêu chuẩn được giảm giá 229 triệu đồng và quà tặng trị giá 25 triệu đồng trong khi phiên bản 2.0i-S EyeSight giảm giá 200 triệu đồng và hàng loạt quà tặng khác có tổng trị giá 46 triệu đồng.

Tương tự, hãng xe “đồng hương” Mitsubishi cũng cung cấp hàng loạt ưu đãi (chỉ quà tặng) cho các sản phẩm của mình; trong đó, crossover hạng C –  Outlander – đang được ưu đãi tới 50 triệu đồng với camera toàn cảnh 360 độ trị giá 20 triệu đồng và phiếu nhiên liệu trị giá tới 30 triệu đồng. Mẫu Pajero Sport được tặng 1 năm bảo hiểm vật chất trị giá 20 triệu đồng và Xpander Cross nhận camera toàn cảnh trị giá 20 triệu đồng.

Ngoài ra, một số mẫu xe cũng được ưu đãi nhỏ như Toyota Vios bản cũ dùng động cơ Euro4 đang được giảm 20 triệu đồng, Toyota Innova được tặng gói gia hạn bảo hành trị giá hơn 10 triệu đồng, Nissan Almera CVT sản xuất năm 2021 cũng được giảm 40 – 50 triệu đồng…

Ngược lại, một số mẫu xe vẫn gặp phải vấn đề khan hàng khiến giá bán tại đại lý bị chênh ở mức cao, vấn đề này hiện xảy ra với các mẫu xe mới bán ra trong năm nay. Trong đó, khách hàng mua Honda HR-V thế hệ mới đang được yêu cầu mua kèm phụ kiện trị giá 20 triệu đồng để nhận xe sớm, Toyota Veloz Cross cũng bị đội giá 50 triệu đồng thông qua việc mua “bia kèm lạc”.

Ford Everest bị đội giá tới 200 triệu đồng.

Đặc biệt, Ford Everest đang bị đội giá hơn 100 triệu đồng, cá biệt có một số đại lý được cho bán mẫu SUV cỡ trung này chênh tới 200 triệu đồng nếu khách hàng muốn lấy xe sớm. Trong khi đó, Hyundai Tucson đang dần được giải quyết nguồn hàng, nhiều đại lý đã sẵn hàng giao ngay, và mức chênh giờ chỉ còn khoảng 20 – 30 triệu đồng tùy phiên bản.

nguồn: VnMedia


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar