Toyota Corolla Cross bất ngờ bán ra vượt mặt Vios trong tháng 2/2021 vừa qua


Mặc dù kết quả Corolla Cross vượt Vios về lượng xe bán ra trong tháng qua, nhưng điều này thể hiện Toyota đang rất nỗ lực thay đổi và thị trường Việt Nam cũng đón nhận sự thay da đổi thịt này rất nồng nhiệt.

Ngày 11/3/2021, công ty ô tô Toyota Việt Nam công bố tổng doanh số bán hàng trong tháng 2/2021 – đạt 2.451 xe (bao gồm xe Lexus). Trong đó, mẫu xe Corolla Cross và Vios góp mặt trong top các mẫu xe bán chạy nhất thị trường với doanh số lần lượt là 726 xe và 554 xe.

Đây được coi là điều bất ngờ, bởi lẽ Toyota Vios vốn là mẫu xe “át chủ bài” trong chiến lược kinh doanh tại VIệt Nam của thương hiệu Nhật Bản. Mỗi tháng, Vios đều đóng góp phần lớn nhất vào số lượng xe bán ra thị trường của Toyota.

Thế nhưng màn vượt mặt của “anh em cùng nhà” Corolla Cross cho thấy, Toyota hoàn toàn có thể thay đổi. Và thực sự là Toyota cũng đang nỗ lực hết mình để thay đổi, chứ không chỉ dựa vào Vios mà “ngủ quên trên chiến thắng”.

Toyota Corolla Cross mang trong mình công nghệ hybrid hiện đại và gói an toàn TSS tiên tiến – điển hình cho sự nỗ lực thay đổi của Toyota.

Corolla Cross, hay Hilux – là những mẫu xe vừa được ra mắt thị trường thế giới, liền lập tức được Toyota đưa về Việt Nam với những công nghệ mới nhất, điển hình như động cơ lai điện hybrid hay gói hỗ trợ lái an toàn tiên tiến Toyota Safety Sense. Đây vốn là điều hiếm thấy, bởi lẽ Toyota vốn là hãng xe nổi tiếng bảo thủ và chậm thay đổi.

Toyota Vios cũng vừa được cập nhật mới trong tháng vừa qua, bổ sung thêm phiên bản thể thao GR-S

Điều này cũng đồng thời cho thấy Toyota đang thực sự nỗ lực để chuyển mình, đưa thị trường Việt Nam bắt kịp với sự phát triển chung của ngành công nghiệp ô tô thế giới, theo xu hướng điện khí hoá và trang bị công nghệ an toàn. Đáp lại, người tiêu dùng Việt đã không phụ lòng Toyota, thể hiện bằng chính kết quả kinh doanh ấn tượng của Corolla Cross.

Chi tiết phiên bản mới của các mẫu xe Toyota vừa ra mắt đã được chúng tôi đánh giá và đăng tải. Nếu quan tâm, quý vị có thể đón đọc, đón xem tại đây: Toyota Corolla Cross, Toyota Hilux, Toyota Fortuner, Toyota Vios GR-S.

Kết quả kinh doanh chi tiết của Toyota Việt Nam trong tháng 2/2021.

Quay trở lại với kết quả kinh doanh của Toyota, trong tháng qua, tổng lượng xe lắp ráp trong nước đạt 995 xe, chiếm hơn 41% doanh số Toyota Việt Nam. Bên cạnh đó, doanh số các mẫu xe nhập khẩu của Toyota đạt 1.416 xe.

Trong tháng 02/2021, doanh số xe Lexus toàn quốc đạt 40 xe, doanh số cộng dồn kể từ khi thương hiệu này được giới thiệu tại Việt Nam đạt hơn 7.600 xe.

Phan Anh


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar