Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới khi cổ phiếu Tesla lao dốc


Theo thông tin mới nhất, tài sản của ông chủ hãng xe điện lớn nhất thế giới Tesla đã giảm xuống còn 181 tỷ USD. 

Theo tạp chí Forbes, cổ phiếu của Tesla đã giảm vào thứ hai và điều này dẫn đến việc Musk có tài sản ước tính trị giá 181,3 tỷ USD (146,5 bảng Anh/170,5 euro). Mức giảm 7,4 tỷ USD khiến ông đã xuống hạng, thành người giàu thứ hai trên thế giới.

Giờ đây, người giàu nhất thế giới là Bernard Arnault, người đồng sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của tập đoàn quốc tế LVMH Moet Hennessy, chuyên kinh doanh các mặt hàng xa xỉ, nổi bật là thương hiệu Louis Vuitton SE. Forbes lưu ý rằng Bernard Arnault hiện sở hữu khối tài sản ước tính 186,2 tỷ USD.

Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 50% trong năm qua, chỉ đạt 160,44 USD/cổ phiếu vào ngày 13/12 (theo giờ New York, Mỹ). Điều này trái ngược với thời điểm thịnh vượng khi Musk muốn cổ phiếu Tesla ở mức 420 USD trên mỗi cổ phiếu và tuyên bố đanh thép rằng doanh nghiệp này sẽ “được bảo đảm tài chính”.

Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm gần 29% kể từ khi Elon Musk mua Twitter và nhiều nhà đầu tư lo ngại trang mạng xã hội này khiến Musk không còn chú ý đến Tesla. Đặc biệt, những phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội của anh đã khiến một số khách hàng và nhà đầu tư khó chịu. Điều này có nguy cơ làm ảnh hưởng tới hình ảnh của doanh nhân người Mỹ, khiến việc kinh doanh ô tô trở nên kém hiệu quả.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar