F1 sẽ bỏ trường đua Monza, Italia khỏi danh sách để chuyển qua đua ở Venice


Có vẻ những quản lý cấp cao của F1 đã không còn quan tâm đến những giá trị truyền thống mà hướng nhiều hơn đến lợi nhuận thu được.

F1 sẽ bỏ trường đua lâu đời Monza, Italia ra khỏi lịch thi đấu và thay vào đó là sẽ chuyển sang đua ở Venice, điều này đã được một nhân viên trong đội ngũ F1 xác nhận. Đây được cho là sự sự tiếp nối của xu hướng “không thể giải thích” rằng F1 đang từ bỏ những đường đua phổ biến, lâu đời như Spa-Francorchamps hay Monza để chuyển sang những đường đua đường phố “hấp dẫn khán giả” hơn, dù cho chặng đua đó có thể buồn tẻ đến như nào.

Thành phố Venice, Italia.

“Thật tiếc khi chúng ta sẽ không còn được đua ở trường đua có tốc độ nhanh nhất thế giới” – một người trong cuộc chia sẻ – “Nhưng thay vào đó, chúng ta có cơ hội đưa F1 đến một địa điểm du lịch cực hot”.

Và chúng ta cũng phải công nhận rằng, việc chuyển một chặng đua F1 đến Venice sẽ khiến nơi đây phải sửa lại mặt đường, khiến thành phố này sẽ “chìm” xuống sâu hơn dưới sức nặng của nhựa đường, nhưng khung cảnh Quảng trường St Mark khi lên hình vẫn sẽ rất “lung linh và hấp dẫn” – điều này sẽ rất quan trọng để góp phần thu hút du khách đến đây.

Chặng đua F1 mùa giải 2021 tại Monza.

Số lượng khán giả của F1 đang ngày càng tăn lên sau sự thành công của series Netflix Drive to Survive, và việc tăng lên lên khiến những ông chủ F1 chuyển dịch sự quan tâm đến những người xem không biết cờ caro là gì hơn là những người hâm mộ lâu năm.

Một tay đua F1 khi nghe đến thôn tin này cũng không giấu được sự ngạc nhiên “Venice ?! Bạn trêu tôi. Đua ở đây thậm chí sẽ còn tệ hơn Monaco, và lý do duy nhất tôi có thể chịu đựng được điều đó là vì tôi sống Monaco”.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar