Ferrari sắp tung ra 15 mẫu siêu xe


15 mẫu xe mà Ferrari hướng tới sẽ bao gồm siêu xe chạy bằng xăng và các dòng xe điện đầu tiên của hãng.

Ferrari đã thông báo rằng họ sẽ tung ra 15 chiếc xe mới vào năm 2026 và cũng điện hóa 60% dòng sản phẩm của mình vào năm đó. Các sản phẩm mới ra mắt sẽ bao gồm xe điện đầu tiên của thương hiệu Ý, một siêu xe hàng đầu mới và một số bổ sung cho dòng Icona cực độc.

Ferrari sắp tung ra 15 mẫu siêu xe

Tại buổi giới thiệu dành cho nhà đầu tư, các ông chủ của Ferrari đã nói về việc chuyển đổi sang điện khí hóa, nhưng vẫn kiên quyết về vai trò tiếp tục của hệ thống truyền động đốt cháy. Theo đó, 40% ô tô sẽ là loại đốt cháy thuần túy và 60% sẽ được điện khí hóa, hoặc EV hoặc hybrid trong thời gian sắp tới.

Ferrari hiện có 4 dòng xe đang được sản xuất hàng loạt gồm: Ferrari Roma, Ferrari 812 Superfast, Ferrari 296 GTB và Ferrari SF90.

Sự gia tăng điện khí hóa trong những năm tới sẽ không đi kèm với chi phí phát triển động cơ đốt trong. Ngay cả vào năm 2030, các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong sẽ chiếm 20% tổng số các mẫu xe được bán ra.

Chiếc xe điện đầu tiên của Ferrari từng được xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2025. Mặc dù Ferrari vẫn chưa tiết lộ chi tiết chiếc EV đầu tiên, nhưng nó hứa hẹn xe có công suất cao nhất, âm thanh thú vị và trải nghiệm lái xe đầy tính hấp dẫn.

Pin sẽ được Ferrari lắp ráp tại Maranello trong một cơ sở mới dành riêng cho việc thiết kế và chế tạo các bộ phận của hệ thống truyền động điện. Để giảm trọng lượng của ô tô điện và tăng cường độ cứng, pin sẽ được tích hợp vào khung gầm xe.

Ferrari cũng đưa ra chi tiết về kế hoạch phát triển chức năng lái xe tự hành trên toàn dòng sản phẩm của mình.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar