Ford sẽ phát triển SUV cỡ trung hoàn toàn mới


Chiếc SUV này sẽ nằm giữa Ford EcoSport và Everest và dành riêng cho thị trường Ấn Độ và các thị trường mới nổi khác tại Châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á.

Sự hợp tác giữa Ford và Mahindra-liên doanh sản xuất xe Ford tại Ấn Độ đang mở rộng khi hai công ty đã công bố kế hoạch phát triển một chiếc SUV cỡ trung mới.

Chiếc SUV hoàn toàn mới này được thiết kế cho Ấn Độ và các thị trường mới nổi khác trong khu vực. Chiếc SUV mới toanh này sẽ dựa trên nền tảng khung gầm và hệ truyền động do hãng Mahindra cung cấp. Trong dãy sản phẩm của Ford, chiếc SUV này nằm giữa Ford EcoSport và Everest.

Đại diện bộ phận chiến lược của Ford cho biết, sự hợp tác sẽ giúp cung cấp một chiếc xe đáp ứng sự mong đợi của khách hàng ở Ấn Độ cũng như các thị trường mới nổi khác.

Quyết định chia sẻ nền tảng và hệ truyền động của chiếc SUV mới này mang lại nhiều lợi ích cho cả hai công ty và hãng xe Mỹ không phải bỏ ra một số tiền lớn để phát triển một mô hình mới từ đầu. Nó cũng giúp mở rộng dòng sản phẩm có phần ít ỏi của Ford tại Ấn Độ, hiện bao gồm 6 mẫu xe khác nhau, kể cả mẫu xe thể thao Mustang.

SUV là dòng xe chủ lực của Ford tại thị trường Ấn Độ với hai sản phẩm ăn khách là EcoSport và Endeavour (tên gọi khác của Everest tại Ấn Độ).

Khi hoàn tất, mẫu SUV cỡ trung mới này nhiều khả năng cũng sẽ xuất hiện tại Đông Nam Á để lấp đầy khoảng trống giữa EcoSport và Everest hiện có tầm giá 650 và 1,1 tỷ đồng. Vì thế, một chiếc SUV mới trong tầm giá 800 triệu đồng là bước đi hoàn toàn hợp lý.

 

 

 

 

 

 

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar