Gần 100 ô tô quy tụ tại sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp EMMA ở Hà Nội


Từ ngày 11- 13/11, cuộc thi âm thanh xe hơi chuyên nghiệp EMMA Asia và EMMA Miền Bắc được tổ chức tại Vincom Royal City, Hà Nội.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, cuộc thi âm thanh xe hơi chuyên nghiệp EMMA Asia và EMMA Miền Bắc sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ 11-13/11/2022. Trong đó, ngày 11/11 sẽ dành riêng cho các thí sinh EMMA Asia, và 2 ngày 12-13/11 sẽ dành cho các thí sinh EMMA Miền Bắc tranh tài. Sự kiện được diễn ra ngay sảnh của Vincom Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên đánh dấu các thí sinh Việt Nam tham gia thi đấu âm thanh xe hơi EMMA khu vực châu Á. Đồng thời với số lượng gần 100 xe tham gia cũng xác lập kỷ lục về số lượng xe thi đấu nhiều nhất từ trước tới nay, gần gấp đôi kỳ EMMA gần nhất vào tháng 6/2022 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Giải thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp EMMA (Hiệp hội âm thanh xe hơi châu Âu) đầu tiên dành cho người yêu âm thanh ô tô được thành lập từ năm 2000. Sứ mệnh của EMMA tạo ra sân chơi đánh giá chất lượng âm thanh bình đẳng trong và ngoài nước, thống nhất cả quy tắc, luật chấm điểm chất lượng âm thanh, tăng kiến thức về lắp đặt,…

Tại Việt Nam, giải thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/2009, đây cũng đánh dấu sự hợp tác của Otosaigon và EMMA nhằm mang đến cuộc thi đấu âm thanh theo tiêu chuẩn toàn cầu đến cộng đồng yêu xe Việt.

Trải qua 6 lần tổ chức, chương trình thi đấu đã dần trở thành cơ hội để người mê âm thanh xe hơi giao lưu học hỏi, nâng cao trình độ theo đúng tiêu chuẩn chi tiết và rõ ràng từ EMMA Blobal. Điều này sẽ giúp các shop/garage nâng cao tay nghề, sâu sát hơn thị hiếu người dùng và gây dựng phong trào âm thanh của cộng đồng một cách chuyên nghiệp hơn.

Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA lần này cũng đánh dấu cột mốc quan trọng khi các thí sinh Việt Nam lần đầu tham dự thi đấu EMMA châu Á.Theo đó, sẽ có 24 xe đến từ các shop, garage nâng cấp âm thanh chuyên nghiệp tại Việt Nam tham gia đua tàu với các quốc gia khác vốn có kinh nghiệm và bè dày tham dự như Singapore, Thái Lan, Indonesia,…

Trong số 4 hạng mục thi đấu của EMMA châu Á 2022, các thí sinh Việt Nam đăng ký so tài ở hai hạng mục SQ (Sound quality) và ESQL (EMMA Sound Quality League). Tất cả các hạng mục sẽ theo sát quy định trong rulebook của EMMA Global và chấm điểm bởi các trọng tài quốc tế được EMMA công nhận.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar